Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3

28/02/2021
Xét tuyển đại học bằng điểm học bạ THPT là phương thức tuyển sinh được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) áp dụng từ nhiều năm qua. Hằng năm, phương thức xét tuyển này đều thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Trong kỳ tuyển sinh năm nay, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3. Dưới đây là những lưu ý về mặt thời điểm và hồ sơ xét tuyển dành cho các sĩ tử quan tâm, lựa chọn phương thức này để vào đại học.

 

Vì sao thí sinh nên nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1? 

 

Năm 2021, UEF triển khai xét tuyển học bạ theo hai phương thức là: xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển tổng điểm trung bình học bạ THPT 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Trong đó, với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ thì ngay đợt nhận hồ sơ xét tuyển đầu tiên từ 1/3 – 31/5, thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký vì các bạn đã có điểm học kỳ 1.
Phương thức xét học bạ có nhiều ưu điểm nổi bật như: hồ sơ đơn giản, giải tỏa áp lực thi cử, đa dạng tổ hợp môn xét tuyển - chủ động chọn được môn học thế mạnh,... Việc nộp hồ sơ ngay từ đợt đầu tiên giúp thí sinh chủ động về thời gian, giảm bớt tỉ lệ chọi giữa các hồ sơ, gia tăng khả năng trúng tuyển vào ngành mình yêu thích. 

 
 UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 01/3
Trong kỳ tuyển sinh 2021, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3

Với mong muốn tạo động lực giúp sinh viên phấn đấu trong học tập, đồng thời hỗ trợ về mặt kinh tế, UEF xây dựng các chính sách học bổng hấp dẫn. Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF ở các phương thức đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% giá trị học phí.
Bên cạnh các suất học bổng tuyển sinh, UEF còn có suất học bổng doanh nghiệp trị giá 30% học phí toàn khóa học đối với các ngành như: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học (Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2021 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).

 

Để đăng kí xét tuyển học bạ vào UEF cần chuẩn bị gì?

 

UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3, chính vì vậy, thí sinh cần nắm bắt thông tin đầy đủ và chính xác để hoàn thiện hồ sơ ngay từ đợt đầu tiên. Theo đó, với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn thì điều kiện xét tuyển gồm:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
+ Các môn được dùng để xét tuyển vào các ngành tương ứng được trình bày trong bảng ở mục 1.
 
UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 01/3
Bảng thông tin các ngành và tổ hợp môn xét tuyển năm 2021 tại UEF

Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm trung bình năm lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển (theo thang điểm 10) và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ thì điều kiện xét tuyển gồm:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 10, học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.
Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF theo 2 phương thức trên thí sinh cần chuẩn bị Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm các giấy tờ sau:
 
  • Đơn xét tuyển học bạ, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
Sau khi đã nắm rõ thông tin UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3, thí sinh có thể chủ động hoàn tất hồ sơ, đăng ký xét tuyển vào thời điểm "vàng" trong kỳ tuyển sinh. Chúc các bạn có một mùa thi thật thành công và sớm trở thành thành viên của Nhà UEF nhé!
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
 
 
Khánh Vy
TIN LIÊN QUAN