UEF khởi động Cuộc thi “English Superstar Contest 2015”

11/09/2015
Đến hẹn lại lên, Cuộc thi “English Superstar Contest 2015” do Câu lạc bộ tiếng Anh UEF - English Club (EC) tổ chức chính thức khởi động từ ngày 11/10/2015.
Cuộc thi xuất phát từ mục tiêu tạo sân chơi học thuật thiết thực giúp sinh viên thể hiện bản thân cũng như rèn luyện và trau dồi khả năng tiếng Anh trong học tập cũng như phát triển cơ hội nghề nghiệp tương lai. Từ năm 2012, Cuộc thi hùng biện tiếng Anh - “English Superstar Contest - (ESC)” với nhiều vòng thi hấp dẫn, gay cấn cũng đã trở nên quen thuộc với sinh viên UEF.
Cuộc thi không chỉ thu hút các bạn sinh viên UEF có năng khiếu và đam mê tiếng Anh mà còn là nơi hội tụ của các hạt giống tiềm năng đến từ các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM như: Đại học Kinh tế, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Hoa Sen, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế - Luật...

Sinh viên UEF tranh tài trong cuộc thi English Superstar 2012

Nối tiếp thành công của các mùa thi trước, ESC 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 11/10 đến 25/10/2015 với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ: British Council, Oxford, RDF HR Agent Vietnam, VATC... Thí sinh tham gia sẽ tranh tài qua 3 vòng thi:
• Vòng Sơ khảo: Thí sinh có 1-2 phút giới thiệu bản thân. Tiếp đó, mỗi bạn tiến hành bốc thăm chủ đề, sau 1 phút chuẩn bị, thí sinh sẽ có 5 đến 7 phút thể hiện trước Ban giám khảo. Dựa vào kết quả, Ban tổ chức sẽ chọn ra 24 thí sinh vào vòng tiếp theo (Kết quả được công bố qua email vào tối 11/10/2015).
• Vòng Bán kết: Các thí sinh sẽ được Ban tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên chia thành 2 bảng, mỗi bảng gồm 3 đội thi. Mỗi đội sẽ có một tuần chuẩn bị 1 bài thuyết trình về chủ đề do Ban tổ chức yêu cầu. Mỗi đội có 15 phút để thuyết trình và 10 phút trả lời câu hỏi từ các đội còn lại và Ban giám khảo.
Kết quả sẽ được công bố ngay khi kết thúc vòng thi. Ban giám khảo sẽ chấm điểm để chọn ra 2 đội cao điểm nhất mỗi bảng và 4 thí sinh có số điểm cao nhất để vào Vòng Chung kết.
• Vòng Chung kết: Các thí sinh nhận đề tài từ Ban tổ chức và có 2 giờ để chuẩn bị bài hùng biện của mình ngay tại khu vực thi. Mỗi thí sinh có 5 phút thuyết trình và 5 phút trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ chấm điểm và công bố giải ngay sau các phần thi.
Với các đề tài thiết thực, gợi mở, thí sinh tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội thể kỹ năng thuyết trình trước đám đông, nâng cao khả năng nghe, nói tiếng Anh, hơn hết, đây còn sân chơi bổ ích để sinh viên các trường có thể giao lưu gắn kết và học hỏi lẫn nhau.
Các bạn sinh viên đã sẵn sàng thể hiện tài năng và bùng nổ cùng những người bạn có chung niềm đam mê? Hãy đăng ký ngay tại đây để tham gia cuộc thi ý nghĩa này các bạn nhé!

Các mốc thời gian thí sinh tham gia ESC 2015 cần lưu ý:
Thời gian đăng ký tham dự: 21/9/2015 – 5/10/2015
Thời gian diễn ra: 11/10/2015- 25/10/2015