Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Chuẩn bị hành trang tương lai cho sinh viên Tài chính - Kế toán UEF

20/06/2016
Ngày 18/06/2016, Khoa Tài chính - Kế toán Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Định hướng phát triển nghề nghiệp Tài chính - Kế toán đáp ứng nhu cầu nhân lực cho giai đoạn hội nhập mới” với sự hiện diện của các chuyên gia về Thuế - Kế toán - Kiểm toán và đông đảo sinh viên đang theo đuổi lĩnh vực này tại Hội trường lớn UEF. 

 
TS. Lâm Thị Hồng Hoa – Phó trưởng khoa Tài chính - Kế toán phát biểu mở đầu buổi hội thảo

Tham gia buổi Hội thảo, sinh viên được cung cấp hành trang nghề nghiệp vững chắc với những thông tin mới nhất về dự báo nhu cầu nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán trong 5 năm tới để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế tại Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, hội thảo còn là hoạt động góp phần giúp sinh viên có thêm môi trường giao lưu, học tập năng động và gắn kết.
 
Sinh viên UEF chăm chú tiếp thu những kiến thức trong lĩnh vực Tài chính và Kế toán trong thời hội nhập

Thông qua bài báo cáo của ông Võ Hùng Tiến (Phó chủ tịch phụ trách phía Nam VACPA, Chủ tịch HĐTV – Tổng giám đốc công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C), sinh viên UEF, đặc biệt là sinh viên khoa Tài chính - Kế toán được hoạch định nghề nghiệp dựa trên khối kiến thức được lĩnh hội cùng niềm đam mê sẵn có của mỗi cá nhân. Song song đó, các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp cũng được ông nhắc đến như một yếu tố không thể thiếu của ngành nghề gắn liền với sự thông minh và cẩn trọng này. 
 
Mạnh dạn đưa ra những câu hỏi cho những chuyên gia

Tại đây, những thông tin cập nhật nhất về dự báo nhu cầu nguồn nhân lực kế toán cũng được Ông Lê Quang Hải – Partner của KTC – Brusell Bedford Audit Company Limited trình bày một cách khoa học và thiết thực. Sinh viên có cơ hội nhìn nhận thấu đáo hơn vai trò của lĩnh vực kế toán, kiểm toán đối với hoạt động quản trị vi mô và vĩ mô, đặc biệt khi Việt Nam tham gia vào các Hiệp định kinh tế theo kiểu mới.
 
 Những báo cáo viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm

Đồng thời, ông Tô Thanh Phong, trưởng kiểm soát nội bộ Công ty TNHH Phonak Operation Center Việt Nam và bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó Giám đóc Smart Train cũng đã đưa ra những báo cáo khảo sát về những kỹ năng thiết yếu như kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp đối với người hành nghề kế toán -  tài chính - kiểm toán. Đây cũng chính là một trong những nội dung quan trọng được UEF quan tâm đào tạo, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho bước đường nghề nghiệp sau này của sinh viên. 
 
Bà Biện Thị Hằng Nga – Trưởng ban đối ngoại ACCA đưa ra những ý kiến, đóng góp của mình.
 
Thầy Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho các báo cáo viên tại buổi hội thảo.

Với nội dung thiết thực, buổi Hội thảo đã nhận được sự quan tâm tương tác, thảo luận của sinh viên UEF. Những chia sẻ của chuyên gia tại chương trình đã mang đến cho các bạn bức tranh toàn cảnh về nhu cầu nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập, góp phần hoạch định tương lai và tạo đà cho những thành công lớn đang đón chờ phía trước. 
 
Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Cao Tân
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN