Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên UEF thời hội nhập

14/06/2016
Ngày 18/06/2016 tới đây, Khoa Tài chính - Kế toán Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tổ chức Hội thảo chuyên đề “Định hướng phát triển nghề nghiệp Tài chính - Kế toán đáp ứng nhu cầu nhân lực cho giai đoạn hội nhập mới”. Hội thảo sẽ diễn ra từ 8h00 đến 11h30 tại Hội trường lớn UEF, 276 Điện Biên Phủ, P.17, Quận Bình Thạnh.   
Hướng đến mục tiêu cung cấp hành trang nghề nghiệp vững vàng cho các Cử nhân tương lai, buổi hội thảo sẽ mang đến cho sinh viên UEF, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Tài chính - Kế toán những thông tin mới nhất về dự báo nhu cầu nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán trong 5 năm tới và những cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế tại Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN. Trên hết, hội thảo còn là hoạt động góp phần giúp sinh viên có thêm môi trường giao lưu, học tập năng động, gắn kết.

 
 Hội thảo sẽ mang đến cho sinh viên UEF, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Tài chính - Kế toán những thông tin hữu ích trong giai đoạn hội nhập mới

Đến với buổi Hội thảo, sinh viên sẽ có dịp nhìn nhận thấu đáo hơn vai trò của lĩnh vực kế toán, kiểm toán đối với hoạt động quản trị vi mô và vĩ mô, đặc biệt khi Việt Nam tham gia vào các Hiệp định kinh tế theo kiểu mới thông qua bài báo cáo của đại diện công ty kiểm toán A&C, đại diện Smart Train, ACCA, công ty Phonak Việt Nam và đại diện công ty cổ phần đầu tư RIM. 
Bên cạnh đó, các chuyên gia còn chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn thực tập và tuyển dụng, tạo tiền đề cho sinh viên xây dựng một CV ấn tượng và phong cách làm việc tin cậy. Với nội dung thời sự, thiết thực, Hội thảo hứa hẹn mang đến cho sinh viên UEF bức tranh toàn cảnh về nhu cầu nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập, tạo nền tảng để các bạn có bước đi đúng đắn trong việc định hướng nghề nghiệp khi theo đuổi lĩnh vực gắn liền với sự khéo léo và thông minh này. 

 
Quỳnh Anh 
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN