Menu
  
Hoạt động sinh viên

Học kỳ quốc tế tại UEF ghi dấu ấn đặc biệt với sinh viên Pittsburgh (Hoa Kỳ)

17/05/2018
Các trường đại học sở hữu chương trình quốc tế phong phú là môi trường để sinh viên Việt giao lưu, kết nối và tiếp thu tinh hoa giáo dục tiên tiến từ nhiều quốc gia.
Tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), hoạt động giao lưu học thuật - học kì quốc tế đã tạo nên dấu ấn đặc biệt, góp phần khẳng định mối quan hệ hợp tác cùng các trường đại học uy tín trên thế giới, trong đó có “người bạn lớn” – Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ).
Ấn tượng buổi đầu gặp gỡ
Plus 3 là chương trình giao lưu học thuật thường niên giữa UEF và Pittsburgh, hoạt động giao lưu quốc tế nổi bật khẳng định bản sắc của sinh viên UEF. Tại buổi lễ chào đón, Mr. Bryan Schultz – đại diện trường Pittsburgh nhấn mạnh: “Ngay từ lần đầu tiên Plus 3 được tổ chức tại UEF, chúng tôi đã khẳng định đây là đối tác quốc tế uy tín tại Việt Nam để sinh viên Pittsburgh tiếp tục trải nghiệm học kì quốc tế. Và đến nay, Plus 3 đã đi được chặng đường 10 năm”.
 
UEF là trường duy nhất tại Việt Nam được Đại học Pittsburgh chọn để triển khai học kỳ quốc tế

Trong suốt chặng đường 10 năm ấy, nhiều ấn tượng đẹp của UEF đã đọng lại trong lòng những người bạn Hoa Kỳ.Cảm nhận về hành trình Plus 3 lần thứ 10 này, Peter Lencioni chia sẻ: “Ngay từ lúc đặt chân đến sây bay, các bạn UEF đã chào đón chúng tôi rất nhiệt tình. Tôi đang chuẩn bị để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại Việt Nam. Tôi đã có cơ hội được ngắm toàn cảnh thành phố trong đêm với những ánh đèn lấp lánh, dòng người qua lại nhộn nhịp. Tôi cảm nhận rõ nhịp sống của TP.HCM, điều này thật là tuyệt vời”.
 
Peter Lencioni và Kate McAssey cùng chia sẻ những ấn tượng về chương trình Plus 3

“Ấn tượng đầu tiên của tôi về TP.HCM. Tôi cảm nhận được sự toàn cầu hoá nơi đây. Tôi có thể bắt gặp các nhãn hiệu nổi tiếng khắp thế giới tại đây. Chỉ cần bước xuống đường là tôi cảm nhận được nét văn hoá của người Việt. Sài Gòn còn nhiều điều thú vị chờ chúng tôi đến khám phá. Tôi rất hi vọng thông qua những lớp học tiếng Việt, lịch sử, văn hoá,… tại UEF sẽ giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về vùng đất này”–Kate McAssey hào hứng chia sẻ.
Hành trình khám phá, trải nghiệm toàn diện
Sau khi chính thức “nhập gia” tại UEF, các bạn sinh viên Pittsburgh đã được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Không chỉ dừng lại ở lớp học ngôn ngữ, lịch sử, văn hoá,… các bạn còn được tham quan thực tế doanh nghiệp, hiểu sâu hơn về Việt Nam qua những chuyến tham quan thành phố, địa đạo Củ Chi, khám phá du lịch Việt Nam qua chuyến đi Vũng Tàu,…
 
Sinh viên Pittsburgh thích thú với những kiến thức mới lạ từ lớp học UEF

Behr Hanna chia sẻđây chương trình học thuật thú vị nhất mà cô từng tham gia:“Plus 3 tại UEF là một hành trình rất là thú vị. Chúng tôi được tiếp xúc với rất nhiều con người tuyệt vời, học nhiều kiến thức mới lạ và thú vị. Giảng viên của UEF đều nhiệt tình và giảng bài sinh động. Thầy, cô mang đến cho chúng tôi nhiều kiến thức mới. Tôi đã được học tiếng Việt, các góc cạnh của văn hoá, lịch sử, kinh tế, môi trường,…Việt Nam”.
Kesler Blaise cũng cùng quan điểm:“Những kiến thức mà thầy cô UEF chia sẻ giúp tôi biết nhiều hơn về Việt Nam. Chúng tôi được tham quan thực tế bổ ích và hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm hiểu về Việt Nam. Chúng tôi đang tận hưởng học kì tuyệt vời này”.
Lan toả tinh thần UEF đến bạn bè quốc tế
Plus 3 không chỉ là hoạt động giao lưu học thuật thường niên mà đó còn là cơ hội để sinh viên UEF kết nối với bạn bè quốc tế. Với “người bạn lớn” – Pittsburgh thì đây còn là dịp để lan toả tinh thần sinh viên UEF đến những người bạn cách “nửa vòng trái đất”.
Đồng hành cùng những người bạn Pittsburgh trong lớp học văn hoá Việt, bạn Trịnh Thị Mỹ Phương hào hứng: “Mình rất vui khi được tham gia lớp học. Mình muốn các bạn sinh viên quốc tế biết đến nhiều hơn về nền văn hóa Việt, cái đẹp của con người Việt Nam, để toàn thế giới đều biết đến nền văn hóa của chúng ta”.
 
Sinh viên Pittsburgh nhận được lời mời trở lại Việt Nam từ bà Bà Marry Trechok – Tùy viên phòng Văn hóa, Thông tin Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Trước đó, sinh viên Racheal White thuộc Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Pittsburgh cũng đã chọn UEF là cầu nối hỗ trợ tham gia triển khai công tác nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, lĩnh vực kinh doanh thời trang và dệt may. 
 
Racheal White được UEF hướng dẫn tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất tại Express Jeans

Những hoạt động hỗ trợ học tập, kết nối giao lưu càng khẳng định thêm quan hệ hợp tác vững chắc giữa UEF và Pittsburgh. Ấn tượng đẹp giữa sinh viên hai trường sẽ là hành trang đồng hành cùng các bạn trong con đường phía trước, giúp sinh viên UEF tự tin hơn trong quá trình hội nhập quốc tế.
Theo: giaoduc.edu.vn
TIN LIÊN QUAN