Menu
  
Hoạt động sinh viên

Sinh viên Plus 3 tiếp tục hành trình đến với các doanh nghiệp Việt

16/05/2018
Trong tuần trước, các bạn sinh viên Pittsburgh đã có cơ hội tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử Việt Nam qua các buổi học tại UEF, đến thăm các di tích lịch sử, cũng như được học tập thực tế từ các doanh nghiệp như Phú Mỹ Corporation (Quận 7), Glass Egg Digital Media (Quận 4). 
Tiếp nối hành trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, trong tuần này, các bạn sinh viên UEF và Pittsbirgh tiếp tục đến với Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore, Vina Capital và công ty Tân Cảng Sài Gòn để tiếp tục tìm hiểu, khám phá về lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam.
 
Các bạn sinh viên check-in tại Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore trong hành trình tham quan thực tế
 
Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tại Bình Dương là một trong điểm đến mở đầu chuỗi tham quan học tập tuần thứ 2 của sinh viên Pittsburgh tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu tại Việt Nam về lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và tiếp thị đầu tư, được thành lập theo văn bản kí kết giữa hai chính phủ Việt Nam và Singapore với mục tiêu thúc đẩy phát triển nền kinh tế, khẳng định vị thế của Việt Nam trên hệ thống toàn cầu. Chuyến tham quan giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vị thế của các ngành công nghiệp trong sự phát triển kinh tế Việt Nam.  
 
Sinh viên Pittsburgh được giới thiệu về mô hình và chức năng của khu công nghiệp VSIP 
 
Tiếp đó, các bạn sinh viên UEF và Pittsburgh đã có dịp đến tổng hành dinh của VinaCapital – công ty quản lý, đầu tư bất động sản tập trung vào thị trường Việt Nam. Tại đây, các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về quản lý đầu tư, đồng thời có được những trải nghiệm thú vị và phần nào hình dung rõ hơn về thị trường bất động sản, tiêu dùng nội địa tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn còn được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với lãnh đạo, các CEO đại diện công ty và tiếp thu những kiến thức thực tế giá trị cho các môn chuyên ngành liên quan.  
 
Các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, lắng nghe chia sẻ từ các CEO, chuyên gia đại diện doanh nghiệp
 
 Sinh viên Pittsburgh trò chuyện, giao lưu cùng đại diện VinaCapital trong buổi tham quan thực tế
 
Công ty Tân Cảng Sài Gòn là địa điểm cuối cùng, khép lại hành trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp của các bạn Plus 3. Được biết, đây là công ty khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm tỉ trọng cao ở khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh việc tham quan và học hỏi, chuyến đi cũng giúp các bạn có được những cái nhìn thực tế về ngành vận tải, thị trường hội nhập sôi động và giàu tiềm năng phát triển tại Việt Nam. 
 

Sinh viên Pittsburgh tiếp thu kiến thức về lĩnh vực vận tải biển Việt Nam

Kết thúc hành trình tham quan doanh nghiệp, sinh viên hai trường đã có những giây phút gắn kết bên nhau, tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích từ thực tế kinh doanh. Đây sẽ là tiền đề giúp cho các bạn xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Được biết, sinh viên hai trường sẽ có những màn thi đấu thể thao giao lưu vào ngày 18/5, cùng lưu lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ trong chặng đường cuối của chương trình Plus 3.
 
Tin: Quốc Luông – Trần Khá, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN