Menu
  
Hoạt động sinh viên

Khám phá ẩm thực Việt cùng những người bạn quốc tế

14/05/2018
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nền ẩm thực Việt đã vươn ra nhiều quốc gia trên thế giới và tạo nên bản sắc độc đáo, thu hút đông đảo du khách  nước ngoài tìm đến khám phá.
Tham gia học kì quốc tế Plus 3 tại Việt Nam, các bạn sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) đã có dịp thưởng thức những món ăn đặc sản của đất nước hình chữ S qua sự giới thiệu của "hướng dẫn viên" Nhà UEF.
 
 
Sinh viên Hoa Kỳ chờ đợi thưởng thức hương vị của món ăn Việt
 
Phở là món ăn đứng đầu danh sách không thể bỏ qua khi đã đến Việt Nam. Đây là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ rất lâu đời và tượng trưng cho nền ẩm thực Việt. Dịp này, sinh viên Pittsburgh đã được thưởng thức hương vị nồng đượm ấm nóng của tô phở Việt.
Bên cạnh món Phở truyền thống, những người bạn quốc tế còn được thưởng thức thêm Cơm tấm – món ăn "thương hiệu" ở miền Nam Việt Nam. Đây là món ăn khá bình dân và thân quen với mảnh đất Sài Gòn. Hình ảnh đọng lại trong sinh viên Pittsburgh là dĩa cơm trắng mỡ hành, hòa quyện cùng miếng thịt sườn nướng thơm nồng, thêm trứng gà ốp la, chả bì cùng chén nước mắm đặc trưng. Món ăn này quá quen thuộc với sinh viên UEF nhưng đối với sinh viên Pittsburgh lần đầu được thưởng thức thì đây chính là trải nghiệm ẩm thực khó quên.
 
 
Không quên "save" lại hình ảnh đĩa cơm tấm, bổ sung vào danh sách các món ăn được thưởng thức ở Việt Nam
 
Các bạn sinh viên Pittsburgh còn được thử qua các món ăn nổi tiếng khác như: Bún bò – đặc sản xứ Huế. Vị thơm nồng của bún bò quyện cùng với không khí se lạnh của những cơn mưa mùa hạ khiến các bạn trẻ vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, ngay tại lớp học văn hoá Việt, sinh viên đến từ Hoa Kỳ còn được dùng món bánh đậu xanh, thức quà vặt đặc trưng của vùng đất Hải Dương.
Trong chuyến về nguồn tìm hiểu lịch sử Việt Nam tại Địa đạo Củ Chi, các bạn còn được thưởng thức món ăn “thời chiến” – khoai mì chấm muối mè, kết hợp thêm lý trà nóng trong không gian rừng cây mát mẻ đã để lại những cảm xúc khó quên đối với những người bạn quốc tế.
 
 
Sinh viên Pittsburgh thưởng thức món ăn đặc trưng của vùng đất Củ Chi
 
Có thể thấy, hành trình Plus 3 đã đưa sinh viên Pittsburgh khám phá toàn diện quốc gia hình chữ S. Thông qua học kỳ quốc tế tại UEF, những kiến thức ngôn ngữ, lịch sử, văn hoá, du lịch, ẩm thực, đất nước, con người,… Việt Nam đã được giới thiệu đến những người bạn cách chúng ta nửa vòng trái đất. Hơn thế, những trải nghiệm từ chương trình sẽ giúp sinh viên cả 2 trường có được những kỹ năng hữu ích, trân trọng hơn tình hữu nghị, góp phần khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa UEF và Đại học Pittsburgh.
Tin: Cẩm Nghiêm, ảnh: Thái Sơn, Nhật An
TIN LIÊN QUAN