Menu
  
Hoạt động sinh viên

Plus 3: Lãnh sự quán Hoa Kỳ - Điểm tham quan nổi bật trong chương trình kỉ niệm 10 năm

12/05/2018
Sáng ngày 11/5, sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã đồng hành với đoàn sinh viên đến từ Đại học Pittsburgh đến tham quan, học tập tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đây cũng là điểm tham quan nổi bật trong chương trình Plus 3 năm thứ 10 này.
 
 
Đoàn sinh viên Plus 3 đến tham quan địa điểm được xem là cầu nối ngoại giao giữa 2 nước
 
 
Bà Marry Trechok – Tùy viên phòng Văn hóa, Thông tin của Lãnh sự quán Hoa Kỳ giao lưu cùng sinh viên 2 trường
 
Tại đây, các Tùy viên Lãnh sự quán đã giới thiệu cho sinh viên hai trường tình hình kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa Việt Nam, về mối quan hệ ngoại giao của hai quốc gia. Sinh viên Pittsburgh tỏ ra quan tâm và đặt rất nhiều câu hỏi với các viên chức lãnh sự về quá trình chuẩn bị hồ sơ, thời gian cấp Visa Mỹ, những yếu tố nào quyết định việc quyết định cấp Visa,… Tùy viên phòng Văn hóa, Thông tin của Lãnh sự quán cũng nhấn mạnh theo thống kê, số lượng người Việt Nam xin Visa đến Mỹ thuộc “top” cao trong số các quốc gia trên thế giới.

 

 
Sinh viên Pittsburgh tập trung lắng nghe và ghi nhận lại các thông tin được chia sẻ
 
Đại diện của UEF, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế cũng đã đặt câu hỏi cho các tùy viên: “Khi lãnh sự quán cấp visa cho người Việt thì quyết định sẽ hoàn toàn dựa vào cảm tính hay dựa vào hồ sơ?”. Và câu trả lời nhận được thật bất ngờ. Theo các tuỳ viên, có một số trường hợp sẽ được quyết định cấp visa theo hồ sơ, nhưng vẫn có một số trường hợp sẽ được cấp thông qua cảm tính. Tuy nhiên, yếu tố cảm tính này có được từ quá trình tập huấn chuyên môn và bề dày kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc. Do đó, các bạn sinh viên UEF nếu có ước mơ được đến học tập tại đất nước Hoa Kỳ cũng nên lưu ý điểm này để chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn visa của mình thật tốt.
 
  
Các tùy viên nhiệt tình trao đổi và giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên Pittsburgh
 
Đặc biệt, bà Marry Trechok cũng bày tỏ thiện chí gửi lời mời các sinh viên Pittsburgh có thể nộp hồ sơ để làm việc như một Tùy viên tại Việt Nam nếu sau khi các bạn tốt nghiệp và yêu thích công việc này.
 
 
Hành trang học kỳ quốc tế của sinh viên Hoa Kỳ đã có thêm những kiến thức mới từ buổi tham quan Lãnh sự quán
 
Hành trình Plus 3 – 2018 vẫn còn tiếp tục với các hoạt động đa dạng khác. Hãy cùng UEF chờ đón những khoảnh khắc đẹp của sinh viên hai trường trong những ngày tiếp theo nhé.
Tin: Thanh Như, Ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN