Menu
  
Hoạt động sinh viên

Sinh viên Pittsburgh bất ngờ với những chứng tích lịch sử tại vùng “Đất thép” Củ Chi

14/05/2018

Trở về sau chuyến dã ngoại Vũng Tàu, sinh viên Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF) và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) tiếp tục chương trình Plus 3 với hoạt động về nguồn tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi.
Ngoài những giờ học lí thuyết, hành trình về với vùng “đất thép” Củ Chi đã giúp sinh viên hai trường nhanh chóng tiếp thu những kiến thức lịch sử, cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trường kì, gian khổ, về tinh thần bất khuất, anh hùng của dân tộc Việt Nam.
Sinh viên Pittsburgh rất bất ngờ khi được lắng nghe những câu chuyện thời chiến, được tận mắt nhìn thấy những vũ khí tự tạo, đặc biệt là hệ thống phòng thủ, đường hầm kiên cố,… tại đây.
Ngay sau phần giới thiệu của hướng dẫn viên, các bạn đã được trải nghiệm thực tế ngay với hoạt động đi xuyên địa đạo, rửa mặt bằng vòi nước ống trúc và nếm thử món ăn “thời chiến” - khoai mì chấm muối mè. Đây chắc chắn là những trải nghiệm đáng nhớ đối với những người bạn quốc tế, cách chúng ta “nửa vòng trái đất”.
Cùng xem lại những hình ảnh nổi bật của chuyến về nguồn tại Củ Chi ngày 13/5 vừa qua:

 

Tham quan Củ Chi
Những kiến thức lịch sử một lần nữa được tô đậm qua phần giới thiệu của hướng dẫn viên


Tham quan Củ Chi 2
Tham quan Củ Chi 5
Tham quan Củ Chi 7
Sinh viên Pittsburgh rất ngạc nhiên khi tận mắt trông thấy hệ thống phòng thủ, đường hầm kiên cố gắn liền với những chiến tích hào hùng của quân và dân ta

Tham quan Củ Chi 9
Tham quan Củ Chi 6
Tham quan Củ Chi 10
Tham quan Củ Chi 11
Cùng đi xuyên lòng đất và thưởng thức món ăn đặc trưng của vùng đất này

Tham quan Củ Chi 12
Tham quan Củ Chi 13
Trong chuyến đi, sinh viên UEF và Pittsburgh cũng đã đến viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ Củ Chi
 
Tin: Phương Dung, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN