Menu
  
Hoạt động sinh viên

Sinh viên Hoa Kỳ “hoá thân” thành người Việt trong trang phục áo dài truyền thống

16/05/2018
Từ lâu tà áo dài truyền thống Việt Nam đã xuất hiện trên nhiều sự kiện nổi bật của thế giới và được nhiều người biết đến. Đến Việt Nam chắc chắn du khách không thể bỏ qua một lần chiêm ngưỡng và mặc thử tà áo dài thướt tha, duyên dáng. Đây cũng là món quà đặc biệt mà “Nhà UEF” dành tặng các bạn sinh viên Pittsburgh trong chương trình Plus 3 năm 2018 này.
 

Những bạn trẻ đến từ Hoa Kỳ lần đầu khoác lên mình trang phục truyền thống của dân tộc Việt
 
Từ ngày đầu “nhập gia” UEF, các bạn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bộ trang phục này trong những tiết học tại trường. Giảng viên UEF trong chiếc áo dài duyên dáng, tận tình hướng dẫn sinh viên Pittsburgh học tiếng Việt, tìm hiểu văn hoá, lịch sử đồng thời giới thiệu đến các bạn hình ảnh trang phục truyền thống của 54 dân tộc anh em trên đất nước hình chữ S. 
 
Giảng viên UEF trong trang phục áo dài truyền thống suốt những giờ lên lớp cho sinh viên Plus 3
 
Nụ cười rạng ngời trên môi các bạn nữ sinh Pittsburgh khi “hoá thân” thành Cô Ba Sài Gòn
 
Trong hành trình khám phá toàn diện về Việt Nam lần này, các bạn sinh viên Hoa Kỳ đã rất thích thú khi được trao tặng những bộ áo dài - trang phục truyền tải tinh hoa Văn hóa Việt.
Cạnh đó, sinh viên UEF đã đồng hành với sinh viên
Pittsburgh khám phá những địa điểm nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh, thoả sức tìm kiếm những món quà lưu niệm tại chợ Bến Thành, sải bước hoà cùng không khí của giới trẻ Việt tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện thành phố,…
 
Khám phá chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố và gặp gỡ những người dân Sài Thành hiếu khách
 
Những hoạt động học tập, trải nghiệm xuyên suốt thời gian qua đã tạo nên ấn tượng tốt đẹp về sinh viên UEF và Việt Nam trong lòng những người bạn cách xa hơn nửa vòng trái đất. Tin rằng, mối quan hệ gắn kết giữa hai trường sẽ ngày càng thắt chặt và tương lai các bạn sinh viên UEF sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm học kì quốc tế tại Hoa Kỳ.
Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn
TIN LIÊN QUAN