Menu
  
Hoạt động sinh viên

Plus 3: Sinh viên Hoa Kỳ bất ngờ với những trải nghiệm tại vùng sông nước Cửu Long

18/05/2018
Bên cạnh những buổi học về ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử tại UEF, chương trình Plus 3 – 2018 còn mang đến cho sinh viên Pittsburgh (Hoa Kỳ) trong cơ hội tham quan thực tế, dã ngoại du lịch thú vị. Nếu như trước đó các bạn đã được thoả sức vùng vẫy cùng biển xanh tại Vũng tàu, thì sau khi được trang bị những kiến thức về khu vực sông MeKong, ngày 17/5, sinh viên Pittsburgh lại tiếp tục có những trải nghiệm thú vị tại miền Tây sông nước.
 

Sinh viên Pittsburgh thích thú khi lần đầu được ngồi ghe khám phá vùng sông nước
 
Chuyến tham quan đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng sinh viên Pittsburgh khi được du ngoạn trên những chiếc ghe, xuồng ba lá ngắm nhìn cảnh đẹp đặc trưng của vùng đồng bằng trù phú của Việt Nam. Dịp này các bạn còn được tham quan quy trình chế biến kẹo dừa, thưởng thức những món ăn dân dã đặc sản miền Tây.
Hành trình khám phá vùng đồng bằng sông Cửu Long đã giúp cho những người bạn quốc tế hiểu thêm về văn hoá, con người, có cái nhìn rõ nét hơn về nhịp sống của người dân địa phương và sự phát triển nơi đây. Cạnh đó, các bạn còn được hướng dẫn viên địa phương giới thiệu quy trình chế biến kẹo dừa, được tiếp xúc với người dân miền Tây mộc mạc, chất phác và hoà mình với thiên nhiên vùng đồng quê Việt Nam. 
 

 
Cùng trải nghiệm du lịch miệt vườn, tìm hiểu quy trình chế tác những sản phẩm làm từ dừa, nếm những món ăn đậm chất Nam Bộ 
 
Được biết, sau chuyến du hành tại vùng đất miền Tây bình dị, sinh viên hai trường sẽ có dịp giao lưu thể thao với nhau qua các môn như bóng đá, kéo co,… Chương trình Plus 3 sẽ càng thêm đa sắc bởi những hoạt động giao lưu học thuật toàn diện từ văn hoá, lịch sử, du lịch, kinh tế, đến thể thao, ẩm thực,… Tất cả làm nên một bữa tiệc “sinh nhật tuổi 10” của hành trình Plus 3 đong đầy cảm xúc.
Cùng nhìn lại những trải nghiệm thú vị của sinh viên Pittsburgh tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long:
  
Tin: Cẩm Nghiêm, ảnh: Nhật An
TIN LIÊN QUAN