Làm thế nào để “biến” ý tưởng thành dự án kinh doanh thực tế?

11/04/2018
Cuộc thi Business Ideas 2018 của trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã chính thức khởi động với nhiều hoạt động sôi nổi xoay quanh. Sau cuộc gặp gỡ với các doanh nhân thành đạt là cố vấn, Ban giám khảo cuộc thi, ngày 14/4 tới, Ban tổ chức cuộc thi tiếp tục tổ chức buổi hướng dẫn viết đề án kinh doanh cho các thí sinh tham gia.

Cuộc thi Business Ideas 2018 đã chính thức phát động và thu hút sự tham gia của sinh viên 15 trường đại học ở TP.HCM

Business Ideas 2018 nhằm tạo cơ hội, phát hiện và bồi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên. Những bài dự thi không chỉ là để tranh tài cùng các bạn thí sinh mà còn “hiện thực hoá” giấc mơ khởi nghiệp. Cuộc thi vừa là cuộc tranh tài học thuật, vừa là cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp thêm lửa “khởi nghiệp” từ những doanh nhân thành đạt.
Thí sinh tham dự, được hướng dẫn cụ thể hoá ý tưởng thành một dự án kinh doanh rõ ràng. Các doanh nhân thành đạt, sẽ là người đồng hành và hướng dẫn các bạn cách biến ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế và vạch ra lộ trình khởi nghiệp. Qua đó, thí sinh đánh giá được ý tưởng của mình có thật sự phù hợp. Các bạn cần thực hiện những bước đi tiếp theo như thế nào để khởi nghiệp thành công.

Những doanh nhân thành đạt chia sẻ kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp cho sinh viên UEF vào ngày 07/4 vừa qua

Đến với buổi hướng dẫn viết dự án, các bạn sinh viên sẽ được các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn cách trình bày ý tưởng một cách khoa học và hợp lí nhất. Đặc biệt, sinh viên cần vận dụng sự am hiểu về sản phẩm, lĩnh vực mình muốn kinh doanh để có một đề án thực thi hiệu quả.

Business Ideas – nơi ươm mầm những tài năng khởi nghiệp sinh viên

Cạnh đó, các bạn sẽ được hướng dẫn cách truyết trình sao cho thật sinh động và thuyết phục. Ý tưởng là điều đầu tiên cần có cho quá trình khởi nghiệp. Tuy nhiên để khởi nghiệp thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: kinh nghiệm, vốn,… Bạn đang “nung nấu” ý tưởng kinh doanh, bạn muốn khởi nghiệp hãy đến với buổi Hướng dẫn viết đề án kinh doanh để bước đầu thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình.

Thông tin buổi hướng dẫn viết đề án kinh doanh:
- Thời gian: 9 giờ, ngày 14/4
- Địa điểm: Phòng A09.03
- Thành phần tham dự: Tất cả các bạn sinh viên UEF đăng kí tham gia cuộc thi Business Ideas 2018 nói riêng và tất cả những bạn có dự định kinh doanh, khởi nghiệp.

Tin: Quyền Cương