Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Trở thành nhà quản trị tương lai bằng cách nào?

14/01/2016
Nhằm giải đáp trăn trở này đối với sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản trị tại công ty đa quốc gia và công ty Việt Nam – Hiểu để thành công”. Buổi Hội thảo được tổ chức vào sáng ngày 13/1. 
 
Ông Nguyễn Đăng Khoa – Phó Tổng giám đốc Công ty FIT Tiếp tục đồng hành cùng
các bạn sinh viên 
 
Tại buổi Hội thảo, Ông Nguyễn Đăng Khoa – Phó Tổng giám đốc Công ty FIT đã phác họa nên bức tranh toàn cảnh về mạng lưới hoạt động, vận hành của các công ty đa quốc gia cũng như doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Thông qua phương pháp đối sánh, vị chuyên gia này cũng đã phân tích rõ những yếu tố cốt lõi của quá trình quản trị, từ quản trị tầm nhìn, văn hóa công ty cho đến quản trị ngân sách, quản trị nhân sự....Tất cả những yếu tố này hình thành nên nền tảng quyết định sự tồn tại và phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh doanh.
Như mục tiêu của hội thảo “Hiểu để thành công”, các bạn sinh viên đã tích cực trao đổi và mạnh dạn trình bày ý kiến của mình trước các vấn đề chuyên gia đặt ra, thể hiện được sự năng động và bản lĩnh của sinh viên UEF. 
 
Thời gian qua, khoa Quản trị kinh doanh đã liên tục tổ chức nhiều chương trình hội thảo chuyên đề hữu ích dành cho sinh viên
 
Theo ông Nguyễn Đăng Khoa, đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia, thành tích học tập quan trọng nhưng không phải là tất cả, điểm đáng lưu tâm nhất của một nhà quản trị tương lai chính là khả năng ngoại ngữ, tố chất lãnh đạo, sự thích ứng với văn hóa doanh nghiệp. Cánh cửa tuyển dụng từ các công ty hàng đầu luôn mở rộng cho những bạn trẻ có đam mê, bản lĩnh và chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng để đón đầu xu hướng nghề nghiệp.
Gắn với các môn học chuyên ngành, buổi Hội thảo đã hỗ trợ thiết thực cho quá trình học tập, nghiên cứu các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh. Đây cũng được xem là cơ sở để các bạn hiểu rõ hơn về môi trường làm việc trong tương lai, xác định đích ngắm thực tập và khởi nghiệp của bản thân trước khi ra trường. 

 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN