Tin tức sự kiện

Business Ideas 2019: Sinh viên UEF được các doanh nhân thành đạt "tiếp lửa" khởi nghiệp

13/03/2019
Sau thành công của 2 mùa thi 2017, 2018, cuộc thi Business Ideas - Ý tưởng kinh doanh đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên UEF. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần "dám nghĩ, dám làm" cũng như giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi năm 2019, trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF) sẽ tổ chức chương trình “Truyền lửa khởi nghiệp” vào ngày 16/3 tới. 
 
Được biết buổi talkshow có sự đồng hành của các đại diện từ phía doanh nghiệp đối tác của UEF. Đó là những doanh nhân thành đạt có nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp, kinh doanh gồm: bà Trương Thị Phượng – Giám Đốc công ty Song Gia Phú – Thành viên CLB Doanh nhân Sài Gòn; bà Nguyễn Thái Ngân – Giám Đốc điều hành công ty TNHH TATU Group – Thành viên CLB Doanh nhân Sài Gòn; ông Lê Trung Nguyên – Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Tư Vấn Truyền Thông DNU; ông Bùi Thành Lộc – Trợ lý Giám đốc Công ty Tư Vấn Truyền Thông DNU. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của thành phần ban giám khảo – ban tổ chức của cuộc thi.
 
Sinh viên UEF sẽ được truyền "lửa" khởi nghiệp từ các doanh nhân thành đạt
 
Tham dự talkshow, các bạn sinh viên UEF sẽ được đại diện các doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế, những khó khăn, thách thức và những kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị. Đồng thời, các bạn cũng được hướng dẫn về cách xử lý trong những tình huống liên quan đến vốn, marketing, nhân sự và nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình khởi nghiệp. Tại đây, thí sinh tham gia cũng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp thắc mắc về cuộc thi Business Ideas 2019.
 
Sức nóng của cuộc thi khởi nghiệp hàng đầu tại UEF không chỉ lan toả khắp các trường đại học trên địa bàn thành phố mà còn phủ rộng đến các trường đại học trên cả nước. Ngày 9/3 vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi talkshow “Truyền lửa khởi nghiệp” tại trường Đại học Cần Thơ. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của đông đảo các bạn sinh viên Đại học Cần Thơ nói riêng cùng toàn thể các bạn sinh viên Tây Nam Bộ nói chung.
 

Buổi talkshow tại Đại học Cần Thơ nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên
 
Cuộc thi Business Ideas 2019 được tổ chức với mục tiêu lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên và đặc biệt là những ý tưởng mang tính phục vụ cộng. Cuộc thi còn nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên được tiếp cận với kiến thức nền tảng về kinh doanh và phát triển kỹ năng quản lý dự án hiệu quả. 
 
Bước ra từ cuộc thi Business Ideas mùa đầu tiên với đề tài “Nón làm từ xơ dừa”, cậu sinh viên Nguyễn Phúc Sang đã hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh của bản thân, các sản phẩm từ đề tài đã có mặt trên thị trường trong nước và xuất khẩu ra các nước trên thế giới.
   
Ở mùa thứ hai, bạn Nguyễn Hửu Cảnh là thí sinh sở hữu ý tưởng kinh doanh độc đáo và nhận được nhiều lời đề nghị đầu tư nhất từ phía các doanh nghiệp.
 

Business Ideas - “cái nôi” của những tài năng khởi nghiệp 
 
Các bạn sinh viên yêu thích kinh doanh, mong muốn khởi nghiệp thành công, đặc biệt là những thí sinh đăng ký dự thi Business Ideas 2019 đừng bỏ lỡ chương trình đầy bổ ích này nhé.
 
Thông tin chi tiết buổi talkshow:
 
Thời gian: 8g30 ngày 16/3/2019
Địa điểm: Hội trường tầng 16
Minh Trí
TIN LIÊN QUAN