Tin tức sự kiện

“Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ” - Dự án ý nghĩa tiếp theo của Trung tâm Service - Learning UEF

12/03/2019
Mở đầu cho hành trình đầy ý nghĩa của dự án “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ”, các bạn cộng tác viên đã tham gia 2 buổi tập huấn với những nội dung bổ ích.
Trong buổi tập huấn đầu tiên, các bạn đã được giới thiệu về sự phát triển của mô hình Service - Learning tại các trường đại học trên thế giới nói chung và ở UEF nói riêng. Bên cạnh đó, đại diện của “Mạng lưới lãnh đạo Service  - Learning” cũng đã chia sẻ thêm thông tin của những dự án do sinh viên khởi xướng.
 
dự án cuộc phiêu lưu anh hùng nhỏ
Chị Thiên Ân - Điều phối dự án, Trung tâm Service - Learning UEF giới thiệu tổng quan về Trung tâm

dự án cuộc phiêu lưu anh hùng nhỏ 2
Bạn Thanh Tùng - Sinh viên khởi xướng dự án giới thiệu các hoạt động chính sẽ triển khai và mục tiêu của dự án
 
Với sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN, ở buổi tập huấn tiếp theo, các bạn đã được anh Phạm Trường Sơn - Phó giám đốc Trung tâm LIN hướng dẫn kỹ năng dẫn giảng (Facilitation) cho đối tượng trẻ em của dự án; được hướng dẫn thảo luận để phân biệt sự khác nhau giữa “facilitator” với “trainer”, MC, quản trò hay người điều hành cuộc họp.
Bên cạnh đó, các bạn cũng được thực hành thiết kế trò chơi, trải nghiệm vai trò facilitator và đúc kết các bài học cho riêng mình.
 
dự án cuộc phiêu lưu anh hùng nhỏ 4
Anh Phạm Trường Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN hướng dẫn cho các bạn sinh viên UEF về “Kỹ năng dẫn giảng”

Cùng với khối kiến thức cơ bản, các bạn còn được học các tips hữu ích khi thực hiện hoạt động dẫn giảng cho trẻ em. Ngoài những lưu ý chính như: xây dựng không khí tin tưởng, dẫn dắt, chủ động, thúc đẩy, điều quan trọng nhất trong dẫn giảng là luôn lấy người tham dự làm trung tâm.
Một trong những nội dung mà các bạn hào hứng tham gia là luyện tập “Kỹ năng làm việc nhóm” qua trò chơi “Tù xì nghệ thuật: Công an - Cô gái - Tên cướp”. Mục đích của trò chơi là nêu lên các nguyên tắc khi hoạt động đồng đội: tin tưởng, làm theo kế hoạch, đoàn kết và phải có chiến lược cụ thể,...
Những chia sẻ từ đại diện LIN cùng hoạt động thực hành độc đáo đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để bổ trợ cho hoạt động vì cộng đồng sắp tới.
 
Tin: Uyên Nguyễn, Ảnh: Trường Kỳ
TIN LIÊN QUAN