Tin tức sự kiện

“Đông chân tình”: Hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa của IEF trong dịp Giáng Sinh

24/12/2018
Tiếp tục lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của Nhà UEF, dịp Giáng Sinh này, các bạn sinh viên CLB IEF kết hợp cùng Tổ chức Quốc tế Special Olympics đã tổ chức chương trình “Đông chân tình - It’s an Emotional Friendship”. Chương trình diễn ra trong hai ngày 22-23/12 với mong muốn chung tay tổ chức một mùa Giáng Sinh ấm áp và ý nghĩa cho các bạn trẻ trong nhóm cộng đồng yếu thế. 
Special Olympics là một tổ chức từ thiện, tích cực hỗ trợ việc tập luyện và thi đấu quanh năm với rất nhiều môn thể thao đa dạng tương tự các môn thi tại Thế vận hội Olympics dành cho trẻ em và người lớn thiểu năng trí tuệ. Bên cạnh các hoạt động thể thao, Special Olympics còn là tổ chức lớn nhất thế giới về chăm sóc sức khỏe cho những người thiểu năng.
 
Sinh viên UEF hướng dẫn các em học tiếng Anh và làm thiệp Giáng Sinh

Tại chương trình, các bạn sinh viên UEF đã học được kỹ năng tiếp xúc và ứng xử với các vận động viên thiểu năng. Ngoài hoạt động tham quan Nhà UEF, các bạn sinh viên còn tổ chức hoạt động dạy học tiếng Anh và hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh để tặng gia đình. Bên cạnh đó, IEF còn tổ chức một “thế vận hội” nhỏ tại Công viên Tao Đàn để cùng tham gia thi đấu thể thao và gắn kết hơn với thành viên của tổ chức Special Olympics.
 


“Thế vận hội” nhỏ tại Công viên Tao Đàn tạo không khí gắn kết và vui tươi trước thềm Giáng Sinh

Đại diện Special Olympics – bạn Quỳnh Dung bày tỏ: “Cảm ơn các anh chị UEF suốt hai ngày qua đã giúp chúng em có thêm niềm vui và học hỏi được thêm nhiều điều. Các anh, chị đã giúp em biết thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh nên được ba mẹ khen và vui lắm, em rất quý mến các anh chị.”
Thay mặt CLB IEF cũng như ban tổ chức chương trình, bạn Huệ Dung chia sẻ: “IEF không chỉ mong muốn được biết đến là CLB giao lưu quốc tế mà chúng mình đang xây dựng thêm các hoạt động vì cộng đồng để có thể hướng đến và giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt trong cuộc sống. Qua chương trình hợp tác với Special Olympics, IEF hy vọng các bạn trẻ thiểu năng sẽ hòa nhập và phát triển hơn, tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn từ cộng đồng và có được một mùa Giáng Sinh ấm áp”.
 
IEF thường xuyên là đại diện sinh viên UEF tiếp đón các đoàn sinh viên quốc tế

IEF là viết tắt của CLB International Exchange Friends – nơi quy tụ nhiều “cây tiếng Anh" nổi bật của UEF. CLB cũng là đại diện của sinh viên UEF đón tiếp, giao lưu với các đoàn khách quốc tế, sinh viên các trường đại học nổi tiếng đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Úc,… CLB còn được biết đến là môi trường thuận lợi để các thành viên nâng cao khả năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và thể hiện chất trẻ của sinh viên. Hãy cùng IEF lan tỏa hình ảnh sinh viên quốc tế năng động, tự tin, giỏi tiếng Anh và cống hiến hết mình cho các hoạt động vì cộng đồng các bạn nhé!
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: CLB IEF
TIN LIÊN QUAN