Tin tức sự kiện

Đông sẻ chia 9: Cùng sinh viên UEF viết lên những câu chuyện đẹp mùa Giáng Sinh

26/12/2018
Cứ mỗi mùa Giáng Sinh về, chuyến xe tình nguyện “Đông sẻ chia” của sinh viên UEF lại khởi hành đi đến những vùng đất còn khó khăn để sẻ chia và trao gửi yêu thương.
Năm nay, CLB Con người và môi trường UEF (P&E) đã mang lại không khí ấm áp cho bà con và thiếu nhi hai xã Phan Lâm, Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với những phần quà và hoạt động thiết thực. Từ những ngày đầu phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ các mạnh thường quân, quý thầy cô giảng viên, sinh viên trường. 
 

Sinh viên UEF tự tay sơn sửa lại cổng và bờ rào trường học

Diễn ra trong hai ngày 22-23/12, các UEFers tham gia chương trình đã tự tay sơn sửa lại cổng và bờ rào Trường Tiểu học Phan Lâm, Tiểu học Phan Sơn; tổ chức gian hàng trò chơi, ẩm thực cho các em thiếu nhi; trao tặng 200 phần quà Giáng Sinh như sách, vở, áo ấm, thực phẩm. Song song đó, ban tổ chức còn trao 40 suất học bổng hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương.
 
  


Rất nhiều món quà thiết thực đã được trao tặng cho bà con và thiếu nhi tại xã Phan Lâm, xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận
 
Trong không khí se lạnh những ngày cuối năm, mọi người như xích lại gần nhau hơn với từng cái ôm chia sẻ, từng phần quà nho nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều yêu thương.
 


Đêm văn nghệ mang đậm không khí Giáng Sinh với sự đồng diễn của sinh viên UEF và các em nhỏ tại địa phương


Trao quà và 40 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Dịp này, sinh viên UEF còn để lại nhiều dấu ấn đẹp qua đêm giao lưu lửa trại cùng các thanh niên tại địa phương cũng như "bùng nổ" sức trẻ với chuỗi hoạt động teambuilding thú vị. Đây chính là cầu nối giúp sinh viên các khóa giao lưu, học hỏi và thắt chặt thêm tình đoàn kết.
 
   


Hoạt động teambuilding tăng tính kết nối và tạo nên những kỷ niệm đẹp cho các UEFers

Với hành trang là sức trẻ và tinh thần vì cộng đồng đáng quý, chuyến đi này đã góp phần lan tỏa yêu thương, chung tay mang đến một mùa Giáng Sinh ấm áp, trọn vẹn cho những cảnh đời còn nhiều khó khăn. "Đông sẻ chia" còn tạo môi trường để sinh viên UEF rèn luyện thêm những kỹ năng sống thiết thực, hình thành và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, con người đúng như tiêu chí của P&E.

 

Tin: Yến Nhi, ảnh: CLB P&E
TIN LIÊN QUAN