Tin tức sự kiện

“Lửa” khởi nghiệp và sức nóng Business Ideas 2019 đổ bộ Đại học Công nghệ Đồng Nai

01/04/2019
Sáng 30/3 vừa qua, tỉnh Đồng Nai chính là điểm đến tiếp theo của hành trình truyền lửa Business Ideas 2019. Nơi đây, tinh thần khởi nghiệp đã được lan tỏa mạnh mẽ đến các bạn sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai nói riêng và sinh viên Đông Nam Bộ nói chung.
Nhằm trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế cho quá trình khởi nghiệp, chương trình đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Đại học Công nghệ Đồng Nai trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ từ các doanh nhân thành đạt trên nhiều lĩnh vực như: ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng Giám đốc công ty BĐS Golden Land, Tổng Giám đốc BĐS Đất Vàng, Giám đốc Điều hành Công ty Target Media, ông Gia Cát Đoàn - Giám đốc công ty Gia Cát kiêm Chủ tịch hội đồng thành viên, ông Bùi Thành Lộc - Trợ lý CEO công ty Tư vấn truyền thông DNU Group, Quán quân Business Ideas 2017 - Nguyễn Phúc Sang - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp UEF (STUB).
Talkshow “Truyền lửa khởi nghiệp” này được dẫn dắt bởi MC tài năng - Thạc sĩ Giáo dục Tiếng Hàn của UEF - Phạm Thị Thùy Linh
 
  truyền lửa đồng nai
truyền lửa đồng nai 2
Dàn khách mời có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau
 
Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Đoàn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nêu bật tinh thần khởi nghiệp, “dám nghĩ dám làm” của giới trẻ đến hơn 500 bạn sinh viên Khoa Kinh tế quản trị.
 
truyền lửa đồng nai 3
Thầy Đoàn Mạnh Quỳnh với câu chuyện về tinh thần khởi nghiệp ngày nay
 
Tiếp nối sự khích lệ của Ban Giám hiệu, những kinh nghiệm thực tế cũng như những yếu tố cần thiết cho lộ trình khởi nghiệp cũng được các doanh nhân chia sẻ nhiệt tình đến các bạn sinh viên.
 
   truyền lửa đồng nai 3
Các bạn sinh viên tỏ ra tâm đắc với những chia sẻ từ khách mời
 
“Khởi nghiệp thành công thì các bạn trẻ phải học cách tự xoay sở” là điều mà ông Thành Lộc - Trợ lý tổng giám đốc DNU đã nhắn nhủ. Bên cạnh đó, những khó khăn, thách thức cũng như tố chất phù hợp, các kỹ năng, cách xử lý các tình huống liên quan đến vốn, PR, marketing, nhân sự trong quá trình khởi nghiệp đã được chi tiết hóa.
Ngoài ra, TS. Nhan Cẩm Trí – Trưởng khoa Kinh tế UEF, đại diện ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng kinh doanh – Business Ideas 2019 đã giới thiệu thông tin chi tiết và giải đáp những thắc mắc liên quan về cuộc thi năm nay.
 
truyền lửa đồng nai 5
TS. Nhan Cẩm Trí - Trưởng khoa Kinh tế UEF giới thiệu về cuộc thi Business Ideas

truyền lửa đồng nai 5
truyền lửa đồng nai 6
  Các vị khách mời tham quan khuôn viên trường Đại học công nghệ Đồng Nai
 
Được biết, chương trình Talkshow tại Đại học Công nghệ Đồng Nai cũng đã khép lại hành trình truyền lửa khởi nghiệp và lan tỏa thông tin cuộc thi Business Ideas 2019 đến các bạn sinh viên. Tin rằng, từ nền tảng kiến thức, kinh nghiệm này, các bạn sẽ mạnh dạn phát triển ý tưởng sáng tạo, khẳng định tài năng kinh doanh qua cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn này.
 
Tin: Phước Hiển, ảnh: Phước Hiển, Đức Huy
TIN LIÊN QUAN