Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Luật quốc tế ở đâu?

14/03/2017
Luật quốc tế ra đời và phát triển cùng với nhu cầu thiết lập mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa giữa các quốc gia với nhau. Là ngành học khá mới mẻ nên việc tìm hiểu học ngành Luật quốc tế ở đâu? sẽ là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm trong mùa tuyển sinh năm nay.

Trường nào đào tạo ngành Luật quốc tế?

Việc chọn học ngành Luật quốc tế ở đâu, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có địa chỉ học tập phù hợp nhất góp phần tạo nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp tương lai.
Một số trường đại học có thế mạnh đào tạo ngành Luật quốc tế, bạn có thể tham khảo như: Đại học Luật, Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM, Học viện ngoại giao,...
Với đặc thù là ngành học tìm hiểu, ứng dụng luật pháp trong bối cảnh toàn cầu, Luật quốc tế bao gồm rất nhiều môn học khác nhau như Luật kinh tế quốc tế, Luật hàng không quốc tế, Luật biển quốc tế đến Luật sở hữu trí tuệ quốc tế....Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp kiến thức về pháp luật, thực tiễn pháp lý với 3 khối kiến thức cơ bản về lĩnh vực Công pháp quốc tế, Tư pháp quốc tế, Luật so sánh và luật thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, kỹ năng lựa chọn và vận dụng pháp luật của các quốc gia, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài...sẽ được trang bị giúp sinh viên tự tin phát triển chuyên môn.
 
ngành Luật quốc tế UEF
Khá nhiều bạn học sinh vẫn chưa rõ "Học ngành Luật quốc tế ở đâu?"
 
Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đối với ngành Luật quốc tế, UEF định hướng đào tạo sinh viên theo chương trình song ngữ hiện đại, hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên còn tiếp cận và vận dụng kiến thức pháp lý thông qua phương pháp mô phỏng thực tế, các buổi hội thảo chuyên đề, tham quan thực tế...Qua đó, việc cọ xát thực tế tại các Văn phòng luật ngay từ năm thứ hai giúp người học có vốn kinh nghiệm trong lĩnh vực luật kinh tế.

Chọn học ngành Luật quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

Bên cạnh việc tìm hiểu trường nào đào tạo ngành Luật quốc tế  bạn cần nắm vững thông tin điểm trúng tuyển ngành này ở các trường để định hướng trong việc lựa chọn địa chỉ học phù hợp với năng lực bản thân. Dưới đây là mức trúng tuyển ngành Luật quốc tế của các trường:
  • Đại học Luật TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Luật quốc tế ở mức 20 – 24 điểm
  • Đại học Kinh tế Luật – ĐHQG TP.HCM: Từ 23 – 24 điểm cho tất cả các tổ hợp môn
  • Học viện ngoại giao: có mức điểm trúng tuyển từ  21 – 24 điểm theo kết quả kì thi THPT Quốc gia
Được biết, UEF tuyển sinh ngành Luật quốc tế từ năm 2017. Thông tin này phần nào đã góp thêm cho thí sinh một địa chỉ đào tạo tin cậy để những bạn trẻ có thể theo đuổi đam mê. Ở các nhóm ngành UEF đào tạo, điểm trúng tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia trong khoảng 15 – 18 điểm. Riêng phương thức xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12, điểm trúng tuyển dao động từ 18 – 20 điểm ở các tổ hợp môn xét tuyển.
Trả lời cho câu hỏi Học ngành Luật quốc tế ở đâu? giúp bạn định hướng được địa chỉ để gửi gắm tương lai ngành nghề của bản thân. Trước khi đặt bút đăng kí lựa chọn trường uy tín để theo học ngành này, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về chuỗi thông tin ngành Luật quốc tế yêu cầu tố chất gì? học những gì? để chuẩn bị hành trang khởi nghiệp đúng đắn.
 
Thanh Huyền
 
TIN LIÊN QUAN