Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu?

15/09/2016
Sự đặc thù của xu hướng hội nhập ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực cần có vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và luật pháp các nước trước tiến trình phát triển của từng quốc gia. Từ đó, nhiều ngành học mới được mở đào tạo để đáp ứng cho sự phát triển ấy, ngành Quan hệ Quốc tế được xây dựng trên cơ sở này.
Theo đó, thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn bậc học, chương trình đào tạo và môi trường học tập phù hợp với điều kiện, nguyện vọng của bản thân. Học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu? sẽ là câu hỏi đầu tiên mà các bạn phải tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho nghề nghiệp tương lai.
Trường nào đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế?
Hiện nay, ngành Quan hệ Quốc tế được đào tạo tại nhiều trường đại học như Học viện Báo chí và tuyên truyền, Học viện ngoại giao, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,... Bên cạnh đó, một số trường chuẩn quốc tế như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng đào tạo ngành này từ năm 2017 nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong lĩnh vực này.
 
Học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu?
Học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu? à câu hỏi đầu tiên mà các bạn phải tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho nghề nghiệp tương lai
 
Do đặc thù ngành học, hầu hết các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế đều chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức về văn hóa, lịch sử, tình hình kinh tế, chính trị, chiến lược ngoại giao, luật pháp...các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, đàm phán trong môi trường đa văn hóa, giải quyết tranh chấp, khả năng thích nghi và hội nhập xu thế toàn cầu. Nhìn chung, kiến thức được học tập tại các trường sẽ đảm bảo tốt cho quá trình thực hành nghề nghiệp của các bạn sau khi tốt nghiệp.
Định hướng đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho xã hội, bên cạnh kiến thức chuyên ngành Quan hệ quốc tế, UEF còn chú trọng đào tạo trình độ Anh ngữ nhằm đảm bảo cho sinh viên có được công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế. Các bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi Hội thảo chuyên đề kỹ năng mềm, câu lạc bộ ngoại khóa, hoạt động xã hội, giao lưu quốc tế thường niên…Ngoài ra, sinh viên cũng hoàn toàn an tâm về vấn đề việc làm và nơi thực tập với mối quan hệ kết nối bền chặt của UEF với các đơn vị, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.
Chọn học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Sau khi nắm bắt thông tin các trường đào tạo Ngành quan hệ Quốc tế, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường ở năm trước, cân nhắc kỹ lưỡng nên chọn học ngành Quan hệ Quốc tế ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Quan hệ Quốc tế của một số trường Đại học uy tín mà các bạn có thể tham khảo:
- Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 
Sinh viên xét tuyển vào ngành Quan hệ quốc tế phải đạt mức điểm từ 35.6 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (Điểm môn Văn nhân hệ số 2).
- Học viện Ngoại giao: điểm trúng tuyển từ 25.8 đến 28.3 điểm cho các tổ hợp môn A01, D01, D07, D03, D04, D06, C00 dựa trên kết quả của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: mức điểm trúng tuyển là 26.63 điểm ở cả hai tổ hợp môn: Toán – Văn – Anh, Văn – Sử – Anh.
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF):  Mức điểm trúng tuyển là 21 điểm với các tổ hợp gồm: A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh) và D15 (Văn – Địa - tiếng Anh), C00 (Văn - Sử - Địa). 
Có thể khẳng định, lựa chọn được trường đại học phù hợp để học ngành Quan hệ Quốc tế sẽ giúp các bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân và niềm đam mê với nghề, các bạn dễ dàng gặt hái được thành công nhất định sau khi tốt nghiệp. Câu hỏi học ngành Quan hệ quốc tế ở đâu? chắc chắn sẽ không còn là nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn trong mùa tuyển sinh sắp tới nếu bạn chọn đúng nơi đào tạo uy tín và chất lượng.

Lưu Duy
TIN LIÊN QUAN