Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

UEF xét tuyển đại học năm 2021 bằng những tổ hợp môn nào?

02/01/2021
Trải qua một năm đầy biến động, chắc hẳn các bạn học sinh đều có những dự định riêng, nhất là team 2k3 cần sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm mới 2021. Cạnh đó những thông tin liên quan đến xét tuyển đại học cũng cần được tìm hiểu cặn kẽ.
Trong bài viết này, các bạn thí sinh sẽ được cung cấp thông tin UEF xét tuyển đại học năm 2021 bằng những tổ hợp môn nào? Từ đó, thí sinh có thể đưa ra chiến lược học tập hiệu quả để đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi sắp tới. 

 

Tổ hợp môn A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh)

 

Các tổ hợp môn xét tuyển đại học năm 2021 của UEF vẫn không có sự thay đổi nhiều so với các kỳ tuyển sinh trước.
A00, A01, D01 là 3 tổ hợp có sự phân bổ cao trên hầu hết các nhóm ngành. Với điểm số của 3 tổ hợp trên, các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các nhóm ngành về kinh tế, tài chính, thương mại, điện tử tại UEF như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Tài chính - ngân hàng, Tài chính quốc tế, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị nhân lực, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,… Cạnh đó, với 3 tổ hợp môn này, thí sinh cũng có thể xét tuyển các nhóm ngành xã hội như: Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Quan hệ công chúng,... Riêng A01, D01 còn xét tuyển ngành Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. D01 xét thêm ngành Báo chí, Tâm lý học.
 
Ngành học và tổ hợp môn đăng ký xét tuyển tương ứng áp dụng trong kỳ tuyển sinh 2021 của UEF
 

 

Tổ hợp môn C00 (Văn - Sử - Địa)

 

Đây là tổ hợp môn được nhiều các bạn học sinh quan tâm lựa chọn khi muốn xét tuyển vào các ngành quản trị, dịch vụ, truyền thông, xã hội như: Quảng cáo, Công nghệ truyền thông, quan hệ công chúng, Quản trị kinh doanh, Luật, Luật kinh tế, Luật quốc tế, Quản trị nhân lực, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Bất động sản (dự kiến), Báo chí (dự kiến), Tâm lý học (dự kiến),… 

 

Tổ hợp môn D14 (Văn - Sử - Anh), D15 (Văn - Địa - Anh)

 

Đối với những bạn có thế mạnh về ngôn ngữ, và hạn chế ở mảng tự nhiên như Toán, Lý, Hóa thì đây là sự lựa chọn phù hợp để ứng tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quan hệ quốc tế, Báo chí (dự kiến), Tâm lý học (dự kiến). 

 

Tổ hợp môn C01 (Toán - Văn - Lý)

 

Bên cạnh các tổ hợp nêu trên, C01 cũng là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn theo đuổi những ngành như: Thiết kế đồ họa (dự kiến), Thương mại điện tử, Tài chính - Ngân hàng, Tài chính quốc tế (dự kiến), Kế toán, Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu. 
 
 
Năm 2021, mỗi ngành đào tạo tại UEF có đến 4 tổ môn để lựa chọn đăng ký xét tuyển 

 

Đăng ký tổ hợp môn xét tuyển đại học như thế nào? 

 

Trong năm 2021, khi xét tuyển đại học tại UEF, sinh viên có thể sử dụng nhiều tổ hợp môn để xét tuyển cho một ngành học. Dưới đây sẽ là cách thức đăng ký xét tuyển đại học dành cho các thí sinh:
+ Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Thí sinh đăng ký tổ hợp môn xét tuyển đại học tương ứng với ngành học trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Căn cứ vào phổ điểm thi chung của các thí sinh, UEF sẽ công bố điểm chuẩn cho các tổ hợp môn xét tuyển. Năm 2020 vừa qua, điểm trúng tuyển Nguyện vọng đợt 1 vào UEF dao động từ 19 - 24 điểm.
+ Xét tuyển kết quả học bạ năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn: thí sinh đăng ký xét tuyển cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Thương mại điện tử (7340122) với tổ hợp môn D01 (Toán - Văn - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau: 
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình  môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12) >=18.0.
Để xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm:
 
  • Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). 
 
Ngoài các phương thức dùng điểm tổ hợp 3 môn để xét tuyển nêu trên, năm nay, thí sinh còn có thể xét tuyển vào UEF bằng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM và xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.
Từ những thông tin trên, chắc hẳn các bạn học sinh đã nắm được UEF xét tuyển đại học năm 2021 bằng những tổ hợp môn nào? Với "bức tranh" tổng quan về hệ thống tổ hợp môn xét tuyển của trường, các bạn có thể xác định được các môn học thế mạnh, tập trung nhiều hơn cho nó, tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà bản thân đã định hướng lựa chọn.
 
Minh Hảo
TIN LIÊN QUAN