Hoạt động sinh viên

Plus 3 2018: Sinh viên Pittsburgh “nhập gia” UEF với buổi học tiếng Việt đầu tiên

08/05/2018
Ngay sau buổi lễ chào đón ấm cúng, sôi nổi, đoàn sinh viên Pittsburgh (Hoa Kỳ) bắt đầu bước vào lớp học tiếng Việt cùng những người bạn mới tại UEF, chính thức khởi động chương trình Plus 3 – 2018.

Lớp học tiếng Việt
Lớp học tiếng Việt được khởi động ngay sau Lễ chào đón

Với tố chất năng động, nhạy bén, các bạn sinh viên đến từ Hoa Kỳ đã nhanh chóng hoà nhập, chủ động tìm hiểu ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ. Những người bạn quốc tế này tỏ ra hào hứng khi lần đầu được học phát âm có dấu. Cộng thêm sự nhiệt tình hỗ trợ của các thành viên “nhà” UEF, mọi trở ngại khi tham gia lớp tiếng Việt dường như bị “đánh bay”. Những câu tiếng Việt được sinh viên Pitts thể hiện một cách tự tin và cực đáng yêu. Nhiều bạn còn tự tin nói một cách lưu loát những câu xin chào bằng tiếng Việt.

Lớp học tiếng Việt 2
Lớp học tiếng Việt 3

Sinh viên Hoa Kỳ tự tin thể hiện khả năng nói tiếng Việt cùng PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Trưởng khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin UEF

Lớp học tiếng Việt 5
Lớp học tiếng Việt 7
Lớp học tiếng Việt 8
Lớp học tiếng Việt 9
Được sự đồng hành hỗ trợ của các UEFers, việc học tiếng Việt của sinh viên Pittsburgh trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn

Năm nay, lớp học tiếng Việt sẽ được trải dài trong tuần nhằm giúp sinh viên Pittsburgh có thể học tập, trải nghiệm nhiều hơn về phương tiện ngôn ngữ độc đáo này.
Và bây giờ, chúng ta không thể bỏ qua khoảnh khắc những người bạn phương Tây chinh phục thử thách nói tiếng Việt và chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu tiên đến với “đại gia đình” UEF qua đoạn video sau:

Tin: Cẩm Nghiêm, Ảnh: Cao Tân