Plus 3: Cung cấp bức tranh toàn cảnh vùng Mekong cho sinh viên Pittsburgh

09/05/2018
Sau 2 ngày "nhập gia" UEF với lớp học tiếng Việt, lịch sử và tham quan đô thị, sáng ngày 9/5, sinh viên Pittsburgh tiếp tục được tìm hiểu về vùng đất trù phú, nét đặc trưng của vùng sông nước Việt Nam qua lớp học Rural Planing & Development of Mekong river.
Đến với lớp học, sinh viên Pittsburgh được giới thiệu tổng quan về sự phát triển nền nông nghiệp tại khu vực sông Mekong, bao gồm những kiến thức về sản xuất lúa gạo, nghề nuôi cá, trồng cây ăn quả. Song song đó, các bạn được giới thiệu vẻ đẹp nổi bật của vùng sông nước. Đó là những nét văn hoá đặc sắc tại các làng nghề truyền thống, cơ sở chế biến kẹo dừa, làng dệt, đan đát,… góp phần tạo ra những mặt hàng xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và mang lại nguồn thu nhập chính cho người dân địa phương.

Sinh viên Pittsburgh hứng thú tìm hiểu và ghi chú cẩn thận những kiến thức mới về vùng Mekong

Đồng thời, các bạn cũng hiểu được phần nào những khó khăn của người dân nơi đây như phải thích ứng với khí hậu biến đổi liên tục, những tác động từ văn hoá, xã hội,... đến sự phát triển của kinh tế.
Lớp học diễn ra trong không khí đối thoại, tương tác tích cực. Sinh viên Pittsburgh chủ động đặt câu hỏi liên tục đến diễn giả. Có thể thấy, sau 2 ngày học tập tại UEF, những người bạn đến từ Hoa Kỳ cũng đã thích nghi dần với không khí lớp học tại Việt Nam và sẵn sàng cho những hành trình mới.

Sau phần thuyết trình của diễn giả, nhiều bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi tương tác

Sau buổi học, sinh viên Peter chia sẻ: “Lớp học hôm nay rất bổ ích. Tôi thật sự không biết nhiều về khu vực sông Mekong cho đến khi được học chuyên đề này. Đây là sẽ những thông tin vô cùng hữu ích cho chuyến tham quan học tập trong tuần sau của chúng tôi.”

Peter và Kate cùng chia sẻ những cảm xúc về lớp học tại UEF

Cô bạn Kate cũng chia sẻ rằng: “Trước khi đến đây, tôi chưa biết gì về Mekong. Thông qua lớp học, tôi đã được trau dồi thêm những kiến thức mới, những vùng đất mới tại Việt Nam".
Khép lại ngày thứ ba của chương trình Plus 3, sinh viên Pittsburgh đã trang bị cho mình kha khá kiến thức về Việt Nam qua những lớp học về lịch sử, văn hoá, học tiếng Việt, những chuyến tham quan các địa danh nổi bật và một số doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Sắp tới đây, các bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, kinh tế, du lịch Việt Nam với những chuyến thăm Địa đạo Củ Chi, khám phá Thành phố biển Vũng Tàu, tham quan các công ty, tập đoàn đa quốc gia,…

Tin: Quyền Cương – Cẩm Nghiêm, ảnh: Thái Sơn