Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin UEF

How to survive in working office?

20/06/2016
Nhằm giúp Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên (CB-GV-NV) toàn trường nâng cao hiệu quả công việc trong môi trường văn phòng, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã phối hợp cùng Pandora Training Academy tổ chức buổi workshop với chủ đề “How to survive in working office” dưới sự dẫn dắt của Giáo sư Daniel Carroll. 
 
Buổi workshop có sự hiện diện của Đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể CB-GV-NV của các đơn vị Khoa, Phòng, Ban, Viện, Trung tâm Nhà trường.
 
Thầy Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho Giáo sư Daniel Carroll
 
Mở đầu buổi workshop, Giáo sư Daniel Carroll đã khéo léo dẫn dắt vấn đề, giúp mỗi CB-GV-NV nhận thức đúng đắn vai trò của bản thân trong tập thể và tầm quan trọng của quá trình làm việc nhóm trong môi trường công sở thông qua trò chơi thú vị “Survival on the Moon”.
 
Survival on the Moon là một trong những trò chơi thú vị trong chương trình

Thông qua chương trình, Giáo sư Daniel Carroll đã phác họa rõ nét bức tranh toàn cảnh về môi trường làm việc công sở nói chung và môi trường làm việc trong lĩnh vực giáo dục quốc tế nói riêng. Đó là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, bao gồm “People – Place - Process – Politics”, trong đó con người là một trong những mắt xích quan trọng và có ảnh hưởng nhất định đến các yếu tố còn lại.
 
Môi trường làm việc là tổng hòa của rất nhiều yếu tố: “People – Place - Process – Politics”
 
Vị đại diện đến từ Pandora cũng chia sẻ thêm: Môi trường làm việc ở bất kì lĩnh vực nào có những khó khăn nhất định, đặc biệt việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các cá nhân độc lập thành hợp thể thống nhất là điều vô cùng khó khăn. Mỗi cá thể đều có cái tôi của riêng mình, điều quan trọng là mỗi người cần dung hòa cái tôi ấy với tập thể để tạo nên môi trường làm việc mang tính đồng đội và nhất quán, đem lại hiệu quả tối đa cho tổ chức.
 
Mỗi cá nhân đều giữ vai trò quan trọng trong tổ chức
 
Có thể nói, môi trường làm việc giữ vai trò quan trọng trong tiến trình hình thành và phát triển của mỗi đơn vị, có môi trường làm việc tốt thì mỗi cá nhân mới có điều kiện làm việc tốt, phát huy tối đa năng lực của mình, vì thế xây dựng môi trường làm việc văn minh, hiện đại là một trong những nội dung, nhiệm vụ hàng đầu mà mỗi đơn vị phải quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cũng cần linh hoạt thích ứng, hòa mình vào tập thể, chung sức thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị mình. 
 
CB-GV-NV UEF có nhiều cơ hội nâng cao trình độ, kỹ năng thông qua nhiều chương trình ý nghĩa
 
Được biết, bên cạnh các buổi workshop, chương trình đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng dành cho CB-GV-NV toàn trường, Lãnh đạo Nhà trường còn chủ trương thực nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần khác như hoạt động nghỉ dưỡng, các hoạt động trong những dịp lễ kỷ niệm 8/3, 1/6, 20/10... bằng những chuyến tham quan, nghỉ ngơi, giải trí trong và ngoài nước. Với những hoạt động thiết thực này sẽ mang đến cho toàn thể CB-GV-NV một tinh thần thoải mái, minh mẫn để phục vụ công tác chung của Nhà trường tốt hơn trong tương lai.  
 
Tin: Lưu Duy, Ảnh: Dự Tây
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN