Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin UEF

"UEF trong trái tim tôi": Môi trường đại học giàu tính nhân văn

14/09/2017
Tháng 1 năm 2016, tôi nhận được quyết định nghỉ hưu của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Trong dòng suy tư, tôi nghĩ, đời người lớn lên, học tập, cống hiến và khi nghỉ hưu tuy có buồn nhưng cũng là lẽ thường tình, về an phận tuổi già!
Rồi cuộc đời như một cơ duyên, có anh bạn giới thiệu về trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tham gia xây dựng Khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn. Cảm xúc vừa vui mừng, vừa lo lắng xen lẫn. Vui vì có thêm công việc, thêm thu nhập, lo vì trường mới liệu có phù hợp không? môi trường làm việc như thế nào? và mình có đủ sức lực và trí tuệ để đảm đương công việc mới không?
Sau thời gian suy nghĩ, tôi mạnh dạn gặp Ban lãnh đạo của trường để xin được tuyển dụng vào làm. Sự gặp gỡ chân tình, cởi mở và hết sức nghĩa tình của các thầy Ngô Cao Cường và thầy Trần Anh Dũng khi đó đã đưa tôi đến quyết định công tác chính thức. Và sự cảm tình nhân lên gấp bội khi được gặp thầy Chủ tịch Hội đồng quản trị. Với sự trao đổi cởi mở, tôi nhận được quyết định vào trường với chức vụ Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn. Tôi thầm nghĩ điều may mắn đã đến với mình.
 
UEF - 10 năm
TS. Trần Văn Thông, Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn - Tác giả bài viết trong chuyến thăm các chiến sĩ tình nguyện UEF và bàn giao các công trình ý nghĩa cho đồng bào, thiếu nhi huyện Lộc Ninh - tỉnh Bình Phước
 
Mặc dù đã làm việc ở trường Đại học Kinh tế TP.HCM hơn 37 năm, nhưng khi bước chân đến môi trường mới cũng không tránh được sự hồi hộp, rụt rè vì sẽ tiếp xúc với một tập thể mới.
Sau thời gian ngắn làm việc ở môi trường mới, tôi cảm nhận được sự thân thiện, ân tình của thầy, cô ở trường, những ánh mắt chào đón, những nụ cười dễ mến đã tạo cho tôi sự yên tâm, gắn bó trong công việc.  
Thời gian thấm thoắt trôi qua đã hơn một năm kể từ khi hòa nhập vào UEF, tôi có thể khẳng định mình đã chọn đúng môi trường làm việc - một trường đại học đầy tính nhân văn.
Thứ nhất, sự toàn tâm toàn ý của Nhà trường trong việc chăm sóc mọi mặt cho sinh viên có môi trường học tập tốt, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thứ hai, tính nhân văn thể hiện qua sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Hội đồng quản trị, của Ban giám hiệu với mục tiêu là xây dựng một trường đại học chuẩn quốc tế, sự quyết tâm lan tỏa trong tất cả đội ngũ từ lãnh đạo của trường đến khoa, phòng, cả đội ngũ thầy cô giáo và nhân viên của trường.
 
UEF 10 năm


Lãnh đạo Nhà trường luôn dành sự quan tâm lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên

 

Thứ ba, xóa bỏ suy nghĩ trường đại học tư thục là mối quan hệ giữa chủ và người được thuê, ở  môi trường này tôi cảm nhận mọi người đều là chủ, làm cho chính bản thân mình và cho sinh viên và cho xã hội.
Thứ tư, ở các trường đại học khác, mỗi khoa một phòng riêng, nhưng ở UEF tất cả được quy hoạch trong một khu vực chung. Lúc đầu cảm thấy bất tiện, nhưng dần mới thấy cái hay là tạo nên môi trường làm việc gần gũi, gắn kết giữa các đơn vị. Sự động viên qua cái bắt tay, ánh mắt, lời chào hỏi tạo động lực cho một ngày làm việc mới luôn háo hức.
Thứ năm, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu quan tâm sâu sát trong việc xây dựng các tổ chức chính trị như tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản tạo môi trường thuận lợi cho các cá nhân tích cực phát triển tốt nhất.
Thứ sáu, là sự quan tâm lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên qua việc tổ chức hoạt động nghỉ hè, thi đua giữa các đơn vị, sinh nhật từng cá nhân... nhằm tạo sự đoàn kết chặt chẽ giữa các thành viên.
UEF bước sang tuổi thứ 10. 10 năm là chặng đường khởi đầu và mở ra chặng đường mới cho sự vươn lên và trưởng thành.
Mừng UEF tròn 10 năm tuổi với môi trường đại học đầy tính nhân văn sẽ có những bước tiến xa hơn, cao hơn và thương hiệu UEF sẽ lan tỏa không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế!

 

TS. Trần Văn Thông 
Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn
 
 
Nhằm chào mừng 10 năm Ngày thành lập trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) (24/9/2007 - 24/9/2017), Ban biên tập xây dựng các ấn phẩm kỷ niệm cột mốc đặc biệt này sẽ đăng tải những bài viết về tâm tư, tình cảm của quý thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên, những người đang và đã từng gắn bó với UEF có những kỷ niệm về trường, thầy cô,....gửi về cho Ban biên tập để chào mừng ngày lễ trọng đại và ý nghĩa này.
Ban Biên tập sẽ liên tục nhận các bài viết và chọn lọc đăng tải lên website trường. Rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ quý thầy cô và các bạn sinh viên.
Mọi bài vở vui lòng gửi về email: hattt@uef.edu.vn
Trân trọng!
Ban biên tập
 
 
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...