VIỆN QUỐC TẾ
Giao lưu quốc tế

Chào đón "người bạn lớn" Pittsburgh - Hoa Kỳ, tưng bừng kỷ niệm cột mốc 10 năm chương trình Plus 3

07/05/2018
Sáng ngày 7/5, đoàn sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) đã chính thức “check in” trường Đại học Kinh Tế - Tài chính TP.HCM (UEF) và bắt đầu tham gia chương trình giao lưu học thuật Plus 3 - 2018 giữa sinh viên hai trường. Đặc biệt, đây là chương trình đánh dấu mốc son 10 năm gắn kết hợp tác giữa 2 trường. Buổi lễ chào đón những người bạn quốc tế diễn ra trong không khí sôi nổi, hân hoan cùng những nụ cười ngập tràn tình hữu nghị.

Plus 3 - 2018
Những nụ cười rạng rỡ, xua tan sự bỡ ngỡ của ngày đầu gặp mặt của sinh viên UEF và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ)

Plus 3 - 2018
Sinh viên UEF gửi tặng những người bạn Pittsburgh các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc Việt Nam

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Chương trình giao lưu quốc tế Plus 3 giữa sinh viên UEF và Đại học Pittsburgh đã đi đến mùa thứ 10, mỗi mùa đều mang đến những ấn tượng và ý nghĩa đặc biệt đối với UEF. Nhà trường cũng hi vọng rằng qua chương trình sinh viên 2 trường sẽ được giao lưu học hỏi lẫn nhau nhiều hơn. Sinh viên Pittsburgh sẽ có cơ hội học tập tiếng Việt, có dịp hiểu hơn về văn hoá, lịch sử, đất nước con người Việt Nam thông qua chương trình học kỳ quốc tế này”.

TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường hi vọng sinh viên Pittsburgh sẽ yêu thích tiếng Việt cùng văn hoá Việt Nam hơn qua chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Mr. Bryan Schultz – đại diện trường Pittsburgh gửi lời chào nồng hậu, lời cảm ơn sâu sắc về sự hỗ trợ chân thành đến từ Nhà trường và sự quan tâm của sinh viên UEF. Ông cũng nhấn mạnh: “Ngay từ lần đầu tiên Plus 3 được tổ chức tại UEF, chúng tôi đã khẳng định đây là đối tác quốc tế uy tín tại Việt Nam để sinh viên Pittsburgh tiếp tục trải nghiệm học kì quốc tế, là địa điểm chúng tôi sẽ quay trở lại trong những chương trình mùa sau. Đến nay, Plus 3 đã đi được chặng đường 10 năm. Thực sự, chúng tôi rất ấn tượng với UEF từ sự tiếp đón của các bạn ngay từ lúc ở sân bay đến khách sạn và cả buổi lễ chào đón hôm nay.

Đại diện Đại học Pittsburgh khẳng định mối quan hệ gắn kết giữa hai trường và bày tỏ sự ấn tượng trước chương trình đón tiếp của UEF

Ngay sau phần đón tiếp nồng nhiệt, các bạn sinh viên Pittsburgh đã hòa mình vào những hoạt động giao lưu sôi nổi cùng sinh viên “nhà” UEF. Những người bạn đến từ nước Mỹ xa xôi đã vô cùng hào hứng và thích thú khi tham gia những trò chơi thú vị. Nổi bật là màn “khiêu vũ với bong bóng” trên nền nhạc sôi động.

Sự trẻ trung, thân thiện, năng động của sinh viên hai trường được thể hiện rõ qua chương trình giao lưu văn nghệ

Sinh viên Pittsburgh thích thú tham gia những trò chơi độc đáo cùng người bạn mới

Vẫn còn hào hứng sau chương trình tiếp đón, bạn Jack - sinh viên Pittsburgh chia sẻ: "Mình rất bất ngờ với sự chào đón của UEF. Mặc dù sau chuyến bay dài từ Mỹ đến Việt Nam khá là mệt, tuy nhiên khi gặp những người bạn UEF chào đón bằng những nụ cười thân thiện, mình quên đi mệt mỏi và rất phấn khởi. Mình rất vui khi tới Việt Nam và hi vọng sẽ học được nhiều điều từ chương trình này".
Sau chương trình chào đón và kỷ niệm chặng đường 10 năm gắn kết, chương trình Plus 3 chính thức đưa các bạn sinh viên quốc tế “nhập gia UEF” bằng lớp học tiếng Việt. Đây là một hoạt động thú vị, cũng là một thử thách mới mẻ dành cho sinh viên Pittsburgh bởi cách phát âm và giao tiếp bằng ngôn ngữ Việt Nam.

Sau chương trình chào đón, các bạn sinh viên Pittsburgh tiếp tục đến với lớp học tiếng Việt

Cùng xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong buổi Lễ chào đón đoàn sinh viên Pittsburgh sáng nay:

Plus 3 - 2018 4
Sinh viên hai trường cùng nhau “check in” những tấm hình lưu niệm tại UEF

Ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF và ông Lê Thắng Lợi, đại diện Bộ GD-ĐT gửi tặng những phần quà kỉ niệm 10 năm Plus 3 tại UEF đến đại diện trường Pittsburgh

Plus 3 - 2018 7
Đoàn sinh viên Pittsburgh cực thích thú với những màn chào đón của của sinh viên UEF

Tin: Phương Dung, Quyền Cương, ảnh: Media Team
XEM TIẾP: