Menu
  
Ngành

Chuyên ngành Nghiệp vụ đối ngoại

30/07/2021
Bối cảnh toàn cầu hóa mở rộng cơ hội cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế. Các chuyên ngành về ngoại giao, đối ngoại cũng dần trở thành tâm điểm chú ý và lựa chọn của nhiều bạn trẻ, trong đó có Nghiệp vụ đối ngoại. 

 

Chuyên ngành Nghiệp vụ đối ngoại học gì?

 
Theo đuổi chuyên ngành Nghiệp vụ đối ngoại, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về đối ngoại từ cơ bản đến chuyên sâu, nắm vững bản chất, nội dung và các hình thức trong công tác đối ngoại. Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị về nghiệp vụ ngoại giao, kỹ năng giao tiếp trong hoạt động đối ngoại, những nguyên tắc cần chú ý trong các cuộc đối ngoại.
Không chỉ vậy, sinh viên còn được đào tạo bài bản về kỹ năng tổ chức, quản lý, giám sát, tham mưu, tư vấn về đối ngoại và hợp tác quốc tế. Mỗi môn học được xây dựng cẩn thận, bám sát với sự thay đổi của thực tế xã hội, người học vừa tiếp thu lý thuyết và tiếp cận thực tiễn, nâng cao khả năng chuyên môn.

Những môn học gắn liền với chuyên ngành nghiệp vụ đối ngoại: Thư ký văn phòng đối ngoại, Nghiệp vụ lễ tân ngoại giao trong quan hệ quốc tế, Đàm phán quốc tế, Tổ chức Hội nghị quốc tế,…
 
 
Nghiệp vụ đối ngoại là chuyên ngành phù hợp xu thế xã hội, được nhiều sinh viên quan tâm
 
Để theo đuổi chuyên ngành này, các bạn phải rèn luyện cho mình sự tự tin, chủ động, nhạy bén trong tư duy, dành nhiều thời gian để nghiên cứu và am hiểu về văn hóa, xã hội, chính trị, tập quán của nước nhà cũng như của các nước bạn để không phạm những sai lầm đáng tiếc khi thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đối với mỗi quốc gia sẽ có những nghi thức ngoại giao khác nhau, sinh viên cũng sẽ được trang bị thêm kiến thức về vấn đề này. 
Với môi trường năng động, hiện đại, chú trọng ngoại ngữ - Tiếng Anh, UEF sẽ mang đến cho người học sự thoải mái khi học tập. Giảng viên là những thầy cô có học hàm, học vị cao với trình độ lý luận chuyên môn sâu, đồng thời, phương pháp giảng dạy liên tục được cập nhật, phù hợp với thế hệ mới giúp các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức.

 

Cơ hội nghề nghiệp

 
Hiện nay, Việt Nam không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác trong khu vực và thế giới, vì vậy, nhu cầu nhân lực cho các công tác đối ngoại cũng tăng cao.
Sinh viên theo học chuyên ngành Nghiệp vụ đối ngoại, sau tốt nghiệp với những kỹ năng về nghề nghiệp, ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn sâu có thể đảm nhiệm ở nhiều công việc và vị trí khác nhau như: 
- Thư ký văn phòng đối ngoại.
- Nhân viên tổ chức sự kiện quốc tế.
- Chuyên viên đàm phán.
- Quản lý nhân sự.
- Chuyên viên ở các bộ phận đối ngoại tại các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế.
- Nghiên cứu và giảng dạy về Quan hệ quốc tế trong các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng.
 
Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
 
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh 
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    
Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 
 
Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn:
 
TT.TT.TT
TIN LIÊN QUAN