Menu
  
Tin UEF

Tiếp tục chuỗi "Skills for Life" cho học viên MBA quốc tế tại UEF

09/04/2018
Kỹ năng trong quản trị và điều hành là yếu tố không thể thiếu để biến tầm nhìn kinh doanh thành thực tiễn. Chương trình MBA quốc tế hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Bangkok - Thái Lan (MBA BU) chọn lọc các kỹ năng cần thiết dành cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp như kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng chủ trì cuộc họp, quản lý nhân sự,…
Sau thành công của các chuyên đề Business "Communication", "Critical Thinking", chuỗi hội thảo "Skills for Life" cho học viên MBA quốc tế tiếp tục với chủ đề “From Human Resource Management to Human Capital Management”, được UEF tổ chức vào sáng 8/4 vừa qua.
Đồng hành với các học viên trong Hội thảo lần này là diễn giả Nguyễn Viết Kiếm - cố vấn về HR Technology, Giám đốc phát triển kinh doanh mảng SureHCS – Human Capital Management Solutions tại Lac Viet Computing. Ông có thời gian 
sinh sống, học tập và làm việc hơn 15 năm tại Hoa Kỳ, sở hữu vốn kinh nghiệm về làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực nhân sự, đặc biệt là thu hút và giữ chân nhân tài. Ông cũng đã nghiên cứu và phát triển những ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nhân sự giúp cho công việc liên quan đến nhân sự đạt hiệu quả hơn. Từ tháng 11/2016 đến nay, chuyên gia Nguyễn Viết Kiếm giữ vai trò là cố vấn về HR Technology, đồng thời là Giám đốc phát triển kinh doanh mảng SureHCS – Human Capital Management Solutions tại Lac Viet Computing. Tại đây, ông tập trung vào việc cải tiến những giải pháp SureHCS, từ đó các nhà quản lý doanh nghiệp dễ dàng áp dụng để vận hành quản lý nhân sự hàng ngày. 
Đến với hội thảo, các học viên đã có cơ hội giao lưu, lắng nghe những kinh nghiệm và bí quyết để làm tốt công tác nhân sự từ vị chuyên gia giàu kinh nghiệm này. Đây cũng là những kiến thức thực tế bổ trợ cho môn học “Applied Research in Business” của chương trình MBA BU.
 

Hội thảo nhân sự MBA BU
Diễn giả Nguyễn Viết Kiếm - cố vấn về HR Technology, Giám đốc phát triển kinh doanh mảng SureHCS – Human Capital Management Solutions tại Lac Viet Computing
 
Được biết, MBA BU là chương trình MBA hợp tác quốc tế được Đại học BangKok lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam. Chương trình xây dựng theo chuẩn đào tạo MBA của Hoa Kỳ, tập trung trau dồi kỹ năng lãnh đạo theo từng chủ đề. Ngoài các Lead Lecturers là những Tiến sĩ chuyên ngành và Industry Mentors là quản lý cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia, các CEO danh tiếng cũng sẽ thường xuyên chia sẻ những tri thức quản trị mới cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho học viên MBA.

 

 
Hội thảo nhân sự MBA BU 2
Hội thảo nhân sự MBA BU
"Skills for Life" được xem là một trong những ưu điểm nổi bật của chương trình MBA quốc tế tại UEF
 

CEO sẽ đưa ra các tình huống kinh doanh nổi bật (case study) và dẫn dắt học viên thảo luận, đánh giá. Thông qua phân tích tình huống, học viên đưa ra giải pháp dưới nhiều góc độ khác nhau. Dưới sự dẫn dắt của các CEO và trải nghiệm thực tế, học viên được khơi gợi tố chất lãnh đạo tiềm ẩn, được khuyến khích thể hiện những phẩm chất đó để hình thành nên những năng lực lãnh đạo vượt trội, phát huy tối đa khả năng phân tích, tư duy nhạy bén, có thể nhanh chóng thích ứng và giải quyết các vấn đề phức tạp.
Học viên cũng sẽ kết nối với các cựu học viên MBA UEF đang là lãnh đạo các doanh nghiệp quốc doanh và quốc tế. Mạng lưới mối quan hệ rộng mở này sẽ hỗ trợ đắc lực cho học viên trong quá trình xây dựng sự nghiệp, phát triển cơ hội kinh doanh, thăng tiến.

Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 học viên/lớp, tạo điều kiện thuận lợi để thảo luận, tương tác, trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi. Học viên sẽ học tiếng Anh tăng cường miễn phí trước khi tham gia chương trình chính khóa, đảm bảo đủ trình độ ngoại ngữ để lĩnh hội kiến thức. Trong khóa học, học viên có thể đăng ký tham gia “Global Exchange Program”: dự các buổi seminar cùng giáo sư quốc tế tại Đại học Bangkok, gặp gỡ các công ty đa quốc gia là đối tác chiến lược của BU. Đây hứa hẹn là trải nghiệm vô cùng thú vị, không chỉ về kiến thức mà còn về văn hóa, con người và đất nước Thái Lan.
Lộ trình đào tạo gồm 13 môn học theo tín chỉ và 01 đề án nghiên cứu. Thời gian học 18 tháng với mức học phí cạnh tranh, tiết kiệm chi phí tối đa cho người học. Tốt nghiệp MBA BU, học viên nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh do BU cấp, có giá trị quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận. Đây là vé thông hành thuận lợi, rộng cánh cửa để học viên tiếp tục học lên tiến sĩ hoặc phát triển sự nghiệp sau này.


Chương trình nhận hồ sơ tuyển sinh đến hết ngày 25/4/2018


 

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đây:
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN