Menu
  
Tin UEF

UEF khai giảng khóa 1 chương trình MBA quốc tế

20/11/2017
Ngày 18/11 vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng chương trình MBA quốc tế, hợp tác đào tạo cùng Đại học Bangkok (Thái Lan) - BU.
Buổi Lễ có sự tham dự của ông Sawit Thong
- On, Trưởng Đại diện Đại học Bangkok, ông Trần Duy Khiêm - Industry Mentor, Lãnh đạo Viện Đào tạo quốc tế UEF cùng các học viên của khóa học đầu tiên.
 
TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc - MBA bU Khai giảng
TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế UEF gửi lời chúc mừng đến các tân học viên
 
Mở đầu buổi Lễ, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế UEF gửi lời chúc mừng đến các tân học viên đồng thời chia sẻ về lịch sử hình thành của chương trình MBA trên thế giới, các lợi ích khi tham gia học MBA và đặc điểm nổi bật của chương trình MBA BU tại UEF.

TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc - MBA bU Khai giảng 1
Ông Sawit Thong – On giới thiệu về Đại học Bangkok và chương trình hợp tác MBA BU
  
Theo đó, ông nhấn mạnh tính thực tiễn nổi bật của chương trình và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế, bao gồm các giảng viên chính và Industry Mentor (cố vấn chuyên môn). Đội ngũ chuyên môn là những thầy cô đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm quản lý, liên quan trực tiếp đến môn học phụ trách.
 
TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc - MBA bU Khai giảng 4
ThS. Đặng Văn Lẹ - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế sinh hoạt quy chế đào tạo và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc học
  
 
Ngay sau buổi Lễ, các học viên bước vào buổi học đầu tiên

Ngay sau buổi lễ, các học viên bước vào buổi học đầu tiên
 
Được biết, MBA BU là chương trình MBA hợp tác quốc tế được Đại học BangKok lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam. Chương trình xây dựng theo chuẩn đào tạo MBA của Hoa Kỳ, tập trung trau dồi kỹ năng lãnh đạo theo từng chủ đề. Ngoài các Lead Lecturers là những Tiến sĩ chuyên ngành và Industry Mentors là quản lý cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia, các CEO danh tiếng cũng sẽ thường xuyên chia sẻ những tri thức quản trị mới cũng như kinh nghiệm thực tiễn cho học viên MBA.
CEO sẽ đưa ra các tình huống kinh doanh nổi bật (case study) và dẫn dắt học viên thảo luận, đánh giá. Thông qua phân tích tình huống, học viên đưa ra giải pháp dưới nhiều góc độ khác nhau. Dưới sự dẫn dắt của các CEO và trải nghiệm thực tế, học viên được khơi gợi tố chất lãnh đạo tiềm ẩn, được khuyến khích thể hiện những phẩm chất đó để hình thành nên những năng lực lãnh đạo vượt trội, phát huy tối đa khả năng phân tích, tư duy nhạy bén, có thể nhanh chóng thích ứng và giải quyết các vấn đề phức tạp.
 

Với môn học đầu tiên - giảng viên chính là TS. Cao Minh Mẫn, tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Tài chính Đại học Southern New Hampshire (Mỹ) phụ trách
 
Học viên cũng sẽ kết nối với các cựu học viên MBA UEF đang là lãnh đạo các doanh nghiệp quốc doanh và quốc tế. Mạng lưới mối quan hệ rộng mở này sẽ hỗ trợ đắc lực cho học viên trong quá trình xây dựng sự nghiệp, phát triển cơ hội kinh doanh, thăng tiến.
Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 học viên/lớp, tạo điều kiện thuận lợi để thảo luận, tương tác, trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi. Học viên sẽ học tiếng Anh tăng cường miễn phí trước khi tham gia chương trình chính khóa, đảm bảo đủ trình độ ngoại ngữ để lĩnh hội kiến thức. Trong khóa học, học viên có thể đăng ký tham gia “Global Exchange Program”: dự các buổi seminar cùng giáo sư quốc tế tại Đại học Bangkok, gặp gỡ các công ty đa quốc gia là đối tác chiến lược của BU. Đây hứa hẹn là trải nghiệm vô cùng thú vị, không chỉ về kiến thức mà còn về văn hóa, con người và đất nước Thái Lan.
Lộ trình đào tạo gồm 13 môn học theo tín chỉ và 01 đề án nghiên cứu. Thời gian học 18 tháng với mức học phí cạnh tranh, tiết kiệm chi phí tối đa cho người học.
Tốt nghiệp MBA BU, học viên nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh do BU cấp, có giá trị quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận. Đây là vé thông hành thuận lợi, rộng cánh cửa để học viên tiếp tục học lên tiến sĩ hoặc phát triển sự nghiệp sau này.
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Phú Quang
 
 
TIN LIÊN QUAN