Tin UEF

UEF chính thức phát động cuộc thi Business Ideas 2018

03/04/2018

Nối tiếp thành công cuộc thi Business Ideas 2017, sáng 31/3, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức Lễ phát động cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2018.
Business Ideas là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê start – up. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp có cơ hội gặp gỡ, học hỏi, tương tác và thuyết phục những doanh nhân cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Phát động cuộc thi Business ideas 2018
TS. Nhan Cẩm Trí - Trưởng khoa Kinh tế UEF chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhận bài đăng ký đến ngày 5/5/2018 với hình thức cá nhân hoặc nhóm thông qua các ý tưởng được thể hiện thành dự án trên bản giấy gửi trực tiếp về Ban tổ chức. Từ ngày 7/5 – 14/5, vòng sơ khảo sẽ sàng lọc ra 25 ý tưởng kinh doanh tốt để vào vòng bán kết.  Vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 19/5, tại vòng này tác giả, nhóm tác giả trình bày trước hội đồng giám khảo về ý tưởng tối đa 15 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 03 phút, vòng thi sẽ chọn ra 10 dự án xuất sắc và tiềm năng vào chung kết. Vòng chung kết và trao giải diễn ra ngày 26/5/2018. Song hành với các vòng thi Ban giám khảo sẽ luôn đồng hành trong các hoạt động tiếp sức, định hướng các dự án, ý tưởng độc đáo, khả thi.

Phát động cuộc thi Business ideas 2018 1
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

phát động cuộc thi business ideas 2018
Ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đồng hành, các nhà tài trợ cho cuộc thi năm nay

Năm 2018, cuộc thi mở rộng sân chơi, thu hút sinh viên 15 trường đại học khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học Yersin, Đại học HUTECH, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Đại học Cần Thơ, Đại học Văn Hiến và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tham gia.

phát động cuộc thi business ideas 2018 2
Quán quân, Á quân cuộc thi Business Ideas 2017 chia sẻ tại buổi lễ

Bên cạnh việc mở rộng quy mô, cuộc thi cũng nâng cao chất lượng giải thưởng với giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng cùng các giải phụ khác. Tổng giải thưởng của cuộc thi gần 100 triệu đồng. Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế. Ban giám khảo cuộc thi năm nay trực tiếp là các doanh nghiệp cũng vừa là người đồng hành, truyền lửa, hướng dẫn hiện thực hóa các dự án gồm ông Chu Bá Long – Phó phòng Quản lý khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, ông Chang Woo Han – Tổng giám đốc Công ty Samil tại TP.HCM, ông Phạm Đức Linh – Giám đốc công ty Mai Trần, ông Trịnh Đình Cường – Giám đốc công ty Rồng Việt, bà Trần Thị Phương Linh – Giám đốc công ty Mắt Bão BPO, ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc công ty Golden Land, bà Lý Minh – Giám đốc công ty Lý Bảo Minh.

Nguyễn Phúc Sang quán quân
Quán quân cuộc thi Business Ideas 2017 đã gọi tên sinh viên Nguyễn Phúc Sang với dự án nón làm từ xơ dừa độc đáo

Được biết, cuộc thi Business Ideas 2017 đã tiếp lửa khởi nghiệp thành công cho các dự án đạt giải cao bằng việc các công ty được thành lập và đi vào hoạt động như công ty Phuc Sang Handicraft của sinh viên Nguyễn Phúc Sang đạt giải nhất với dự án “Nón làm từ len xơ dừa”, định hướng xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế. Dự án đạt giải nhì là “Gối thông minh” của sinh viên Nguyễn Thanh Thiên đã kêu gọi thành công nhà đầu tư nước ngoài để triển khai và đang trong giai đoạn hoàn thiện sản phẩm.
Kỳ vọng, cuộc thi sẽ góp phần làm giàu kiến thức, sự sáng tạo cho sinh viên, những người Việt trẻ có đam mê khởi nghiệp, nơi ươm mầm cho những dự án kinh doanh được hiện thực hóa, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Xem thêm thông tin buổi Lễ phát động cuộc thi Business Ideas 2018:
>> Business Ideas 2018 – tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ
>> Sinh viên tranh tài ý tưởng kinh doanh độc, lạ

>> Phát động cuộc thi ý tưởng kinh doanh trong sinh viên tại TP.HCM
>> Cuộc thi Gọi vốn khởi nghiệp dành cho sinh viên
>> Business Ideas 2018: Ý tưởng kinh doanh cuộc thi dành cho sinh viên đam mê khởi nghiệp
>> Sinh viên 15 trường ĐH thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh

Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính - FBNC đưa tin về cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business ideas 2018