Menu
  
Tin UEF

Điểm qua Ban Giám khảo “quyền lực” của cuộc thi Business Ideas 2018

13/04/2018

Business Ideas 2018 là một cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các bạn sinh viên. Đây cũng chính là nơi ươm mầm và hiện thực hóa giấc mơ cho những dự án kinh doanh đầy triển vọng trong tương lai qua sự hướng dẫn, hỗ trợ đắc lực của nhiều doanh nhân thành đạt trong suốt cuộc thi.
Sân chơi học thuật hữu ích này được trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức với quy mô ngày một mở rộng. Năm nay có đến 15 trường đại học tham gia gồm Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học Yersin, Đại học HUTECH, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Đại học Cần Thơ và Đại học Văn Hiến.

Ban giám khảo Business Ideas 2018 là những nhân vật nào?

Business Ideas 2018 có sự góp mặt của nhiều doanh nhân thành đạt trong vị trí là Ban cố vấn đồng hành hướng dẫn thí sinh. Họ còn là những người “cầm cân nảy mực”, chọn ra ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất. Có thể kế đến những “nhân vật” điển hình trong danh sách “quyền lực” này: ông Chu Bá Long – Phó phòng Quản lý khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, ông Chang Woo Han – Tổng giám đốc Công ty Samil tại TP.HCM, ông Phạm Đức Linh – Giám đốc công ty Mai Trần, ông Trịnh Đình Cường – Giám đốc công ty Rồng Việt, bà Trần Thị Phương Linh – Giám đốc công ty Mắt Bão, ông Nguyễn Văn Hùng – Tổng giám đốc công ty Golden Land, bà Lý Minh – Giám đốc công ty Lý Bảo Minh.

Sự đồng hành của các doanh nhân thành đạt sẽ giúp thí sinh Business Ideas 2018 có được “kim chỉ nam” phát triển ý tưởng trong suốt cuộc thi

Ông Chang Woon Han - Giám đốc Tài chính Công ty SAMIL;

Ông Trịnh Đình Cường - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính Kế toán Rồng Việt, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Vũng Tàu;

Và bà Trần Thị Phương Linh - Giám đốc Điều hành Công ty Mắt Bão, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 – là những vị doanh nhân đồng hành, “tiếp lửa” cho các bạn trẻ tại các vòng thi
Đến với cuộc thi năm nay, các doanh nhân thành đạt sẽ là những người tận tình hướng dẫn, chia sẻ vốn kiến thức từ “người thật việc thật” với kho kinh nghiệm start-up tích lũy trong thời gian dài. Đây cũng là những vị “tiền bối” tiếp thêm lửa đam mê kinh doanh cho các bạn sinh viên.
Ban cố vấn sẽ đưa ra những góp ý, định hướng phát triển tốt nhất cho những người trẻ mong muốn biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực. Đây chính là cơ hội “vàng” để các “doanh nhân tương lai” có thể trình bày về sản phẩm, chiến lược kinh doanh và kêu gọi đầu tư cho dự án của mình.

Các bạn thí sinh cần chuẩn bị gì cho cuộc thi Business Ideas 2018?

Ngày 14/4 tới đây, Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ có buổi hướng dẫn các bạn trẻ cách xây dựng một dự án kinh doanh và cách truyết trình sao cho thật sinh động và thuyết phục nhất.
Cuộc thi Business Ideas sẽ nhận bài đăng ký đến ngày 5/5/2018 với hình thức cá nhân hoặc nhóm thông qua các ý tưởng được thể hiện thành dự án trên bản giấy gửi trực tiếp về Ban tổ chức. Từ ngày 7/5 – 14/5, vòng sơ khảo sẽ sàng lọc ra 25 ý tưởng kinh doanh tốt để vào vòng bán kết. 
Vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 19/5. Tại vòng này tác giả, nhóm tác giả trình bày trước hội đồng giám khảo về ý tưởng tối đa 15 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng giám khảo tối đa 03 phút, vòng thi sẽ chọn ra 10 dự án xuất sắc và tiềm năng vào chung kết. Vòng chung kết và trao giải diễn ra ngày 26/5/2018. 
Với những vòng thi đòi hòi nhiều “chất xám” này, các “doanh nhân trẻ” tương lai sẽ phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về nguồn tư liệu - tài liệu, tăng tốc trau dồi kỹ năng thuyết trình, diễn đạt ý tưởng nhằm thuyết phục những doanh nhân, doanh nghiệp cũng như kêu gọi nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. Đặc biệt, các bạn không nên bỏ lỡ các buổi tập huấn quan trọng của cuộc thi.
Chúc các bạn sẽ trang bị đầy đủ những hành trang cần thiết và “ươm mầm” thành công những ý tưởng kinh doanh của mình. Chúc cuộc thi sẽ tìm thấy được những nhân tố mới đầy tiềm năng, góp mặt vào danh sách những người trẻ khởi nghiệp thành công thời hội nhập!
 
Tin: Phương Dung. Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN